DU LỊCH

Phố đi bộ Orchard Road ở Singapore cấm hút thuốc lá

TỔ QUỐC   02/12/2018 • 14:03

Từ 1/1/2019, Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cấm hút thuốc lá tại phố đi bộ Orchard Road.

VTV dẫn nguồn Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore vừa thông báo, từ ngày 1/1/2019, khu Orchard Road sẽ là khu vực cấm hút thuốc. Người hút thuốc sẽ chỉ được phép sử dụng thuốc lá tại những khu vực được quy định theo danh sách 40 địa điểm được hút thuốc do Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore đưa ra. Trong khi đó, giấy phép hút thuốc tại các nhà hàng, quán cà phê và điểm bán lẻ nằm trong khu vực cấm hút thuốc sẽ bị hủy bỏ trước ngày 31/12/2018.

Phố đi bộ Orchard Road ở Singapore. (Ảnh: Booking.com, VTV)

Thông tin về nội dung quy định việc hút thuốc sẽ được đăng tải công khai tại những điểm công cộng như trang web Visit Singapore của Tổng cục Du lịch Singapore, ga tàu điện ngầm, sân bay, các cột đèn, thùng rác để thông tin đến được với người dân và du khách.

TIN TÀI TRỢ

Cơ quan chức năng Singapore cho biết, trong 3 tháng đầu tiên thực hiện lệnh cấm, những người hút thuốc tại nơi công cộng trong khu vực cấm hút thuốc sẽ bị cảnh cáo bằng cách nhắc nhở. Tuy nhiên, từ ngày 1/4/2019, những người cố tình vi phạm và tái diễn sẽ đối mặt với các án phạt.

Trước đó, để hạn chế việc hút thuốc lá nơi công cộng, Singapore đã gia tăng thêm nhiều khu vực không được phép hút thuốc. Hơn 400 công viên ở Singapore cũng đã bị cơ quan quản lý môi trường dựng bảng cấm hút thuốc. Một danh sách 44 nơi công cộng không được hút thuốc lá đã được cơ quan quản lý môi trường công bố, theo nguồn tin báo Tuổi trẻ.

Trong năm 2017 đã có ít nhất 14 cửa hàng bán thuốc lá ở Singapore bị tước giấy phép trong thời gian 6 tháng và phạt 5.000 SGD vì bán thuốc lá cho trẻ vị thành niên, trong đó một số trường hợp người mua còn đang mặc quần áo thể dục của trường. Hai nhà hàng tại khu phố Ả Rập cũng bị phạt tổng cộng 12.300 SGD do bán shisha không phép. Các cửa hàng này bị phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát và những lần kiểm tra đột xuất của cơ quan hữu quan.

Theo Thủy Bích (th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/pho-di-bo-orchard-road-o-singapore-cam-hut-thuoc-la-20181202114421843.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top