Tags: Pho tượng

Chùa Keo (Thái Bình) gắn liền với câu chuyện về cuộc đời Thiền sư Không Lộ thời nhà Lý và bức tượng bằng gỗ trầm hương dát vàng.

Kẻ xấu đã đập phá đến 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long (Đông Anh - Hà Nội) gây bức xúc cho dư luận, người dân cũng như nhà chùa.

Gần 20 pho tượng La Hán và linh vật của chùa Khánh Long trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội) đã bị kẻ gian đập phá trong đêm.

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 2/9/2020. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 2/9/2020 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Liên quan vụ hàng chục pho tượng đất nung có tạo hình lạ ở Lâm Đồng, Giám đốc sở VH-TT&DL cho biết, sẽ yêu cầu doanh nghiệp vận chuyển toàn bộ số tượng về Bình Dương.

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đang vào cuộc xác minh, làm rõ việc 16/18 pho tượng La Hán, 2 tượng linh vật của chùa Khánh Long bất ngờ bị đập phá trong đêm.

Có tổng cộng hơn 10 pho tượng bị phá hoại, gây mất tai, ngón tay…

Nghe ⋅ 01:38

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, đơn vị mới nắm thông tin trên mạng việc hàng trăm pho tượng nghi 'tượng Trung Quốc' chuyển về Đà Lạt để làm du lịch. Sở sẽ cho kiểm tra thực hư.

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, nơi sông Dương Tử chảy qua, đã nâng mức phản ứng khẩn cấp lên mức cao nhất trong cùng ngày để ứng phó với đợt mưa xối xả mới.

'Những truyền ngôn trên là có và được lưu truyền, tuy không gắn liền trực tiếp với di tích...nhưng chúng ta nên trân trọng những điều của dân gian để lại', Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Ninh Giang lý giải.

Nghe ⋅ 06:19

Theo Thượng tọa Thích Thanh Cường, ngoài toàn bộ đá xây chùa Cương Xá và khắc gần 3.000 chữ 'Vạn' được lấy núi Nhồi thì tại tự viện còn có cây Đại cổ thụ với thế, dáng lạ cũng như nhiều pho tượng quý...

Khi Thu Thủy dự thi Hoa hậu năm 1994 cũng là lúc cô thi đỗ vào ba trường đại học nhưng Thủy đã chọn trường ĐH Ngoại giao. Thu Thủy nói cô muốn trở thành một nữ đại sứ.

Ngày 27-1, Công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng: Vũ Xuân Thanh (1990, tên gọi khác là Thanh Thụ, trú ấp 2, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài) và Nguyễn Hoàng Giang (SN 1993, tên gọi khác là Tèo, trú ấp Khánh Mỹ A, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) để xác minh về hành vi cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Nghe ⋅ 02:06

Nhìn những chai giấm ăn trắng tinh, thơm phức hay những lọ sa tế đỏ au, thơm lừng, ít ai ngờ chúng bị làm giả với một công nghệ kinh hoàng.

Toàn bộ nội thất trong cung Thiên Định đều được trang trí những phù điêu ghép bằng sành sứ và thủy tinh với những bộ tranh tứ quý, bát bửu, ngũ phúc, bộ khay trà, vương miện...

goto top