CÔNG NGHỆ

Phòng, chống dịch Corona: Làm sạch smartphone thế nào cho đúng?

VTVNEWS   17/02/2020 • 17:47

Smartphone thường được người dùng đặt gần mắt, mũi, hay môi trong quá trình sử dụng. Đây là những nơi mà virus Corona có thể xâm nhập vào cơ thể con người.

Đeo khẩu trang là một trong nhiều biện pháp được khuyến nghị để giúp người dùng phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Song theo Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Y tế, Bộ Y tế Singapore - ông Kenneth Mak, trước khi nghĩ đến việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh, mọi người nên làm sạch chiếc smartphone của mình.

'Chưa có bằng chứng nào cho thấy virus Corona chủng mới lây lan qua không khí. Do đó đeo khẩu trang không phải là phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất. Điều quan trọng hơn là mọi người nên làm sạch smartphone của mình', ông Kenneth Mak cho biết.

Trước khi nghĩ đến việc đeo khẩu trang, người dùng cần làm sạch smartphone của mình

Trên thực tế, điện thoại thông minh thường là thứ bẩn nhất mà mọi người sở hữu. Điều này xuất phát từ tần suất mà người dùng sử dụng smartphone cũng như thói quen mang smartphone vào phòng vệ sinh của nhiều người. Thậm chí, một số nghiên cứu còn cho thấy trên điện thoại có nhiều vi trùng hơn cả bồn vệ sinh.

TIN TÀI TRỢ

Đáng chú ý, smartphone thường được người dùng đặt gần mắt, mũi, hay môi trong quá trình sử dụng. Đây là những nơi mà virus Corona có thể xâm nhập vào cơ thể con người.

Làm sạch smartphone thế nào cho đúng?

Theo một nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), vệ sinh điện thoại bằng cách khử trùng qua tia UV là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên phương pháp này khó có thể thực hiện trong điều kiện thực tế khi mà người dùng cần phải có các thiết bị chuyên dụng.

Một phương pháp đơn giản hơn mà có thể sử dụng đó là dùng dung dịch cồn.

Theo đó, nhà vi trùng học Charles Gerba cho biết trên trang Health rằng, pha dung dịch vệ sinh gồm 60% nước và 40% cồn sát khuẩn. Sau đó lau điện thoại với băng gạc, bông tăm hoặc bông tẩy trang hơi ẩm.

Người dùng cần tránh cho trực tiếp dung dịch cồn lên điện thoại hoặc sử dụng giấy kháng khuẩn lau màn hình vì sẽ làm mất lớp chống nước và dầu.

Theo Cnet, người dùng cũng không nên sử dụng các loại dung dịch như: Chất tẩy rửa cửa sổ, chất tẩy rửa nhà bếp, nước tẩy trang, xà phòng rửa chén, xà phòng rửa tay và giấm để vệ sinh smartphone.

Trong trường hợp không có bất cứ dung dịch làm sạch khả dĩ nào nhất, người dùng có thể sử dụng vải sợi microfiber để lau màn hình smartphone.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/phong-chong-dich-corona-lam-sach-smartphone-the-nao-cho-dung-2020021715245164.htm

Thích

Tags: làm sạch | người dùng | sử dụng | điện thoại | dung dịch | Phương pháp | vệ sinh | khẩu trang | thực tế

MỚI NHẤT

goto top