QUÂN SỰ

Phòng không Syria xuất sắc bắn rơi 13 tên lửa hành trình Israel: Xác suất đáng kinh ngạc

SOHA   14/02/2018 • 21:49

Báo Izvestia (Nga) hôm nay dẫn nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu Quân đội Syria cho biết, các đơn vị phòng không Syria đã xuất sắc bắn hạ 13 tên lửa hành trình của Israel cùng 1 F-16.

Phòng không Syria xuất sắc bắn rơi 13 tên lửa hành trình Israel: Xác suất đáng kinh ngạc

Theo đó, trong suốt ngày 10/02, bên cạnh việc bắn hạ 1 chiếc tiêm kích F-16 của Không quân Israel thì các đơn vị phòng không Syria còn tiêu diệt 13 quả tên lửa hành trình phóng từ trên không.

Trong bài báo đăng hôm nay (14/02), dẫn nguồn từ Bộ Tổng tham mưu Quân đội Syria, Báo Izvestia cho biết các đơn vị phòng không Syria đã hiệp đồng tác chiến khi sử dụng các tổ hợp tên lửa phòng không Buk, S-200 và các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 để bắn hạ máy bay và tên lửa của Israel.

Trong đợt tập kích đường không đầu tiên (ngày 10/02) vào Syria, các chiến đấu cơ được cho là đã phóng 11 quả tên lửa hành trình. 8 quả trong số đó đã bị bắn hạ.

Trong đợt tập kích thứ 2 cùng ngày, máy bay Israel đã phóng 7 quả tên lửa hành trình và các đơn vị phòng không Syria đã bắn hạ thành công 5 quả trong số đó. Xác suất đạt ở mức cao đáng kinh ngạc, lên tới hơn 72%.

TIN TÀI TRỢ

Nguồn tin trên cho biết các tên lửa hành trình Israel đã nhằm vào các mục tiêu then chốt là vị trí đóng quân của các lực lượng vũ trang Syria trung thành với Tổng thống Assad.

Về vụ bắn hạ tiêm kích F-16 (phiên bản F-16I thửa riêng cho Israel), các nguồn tin mà Izvestia tiếp cận đều không xác nhận hay phủ nhận rằng nó đã bị bắn hạ bởi tổ hợp tên lửa phòng không S-200 'cổ lỗ sĩ'.

Bài báo trên cũng cung cấp thêm rằng ngày 07/02/2018, trong một cuộc đọ sức khác, các máy bay chiến đấu Israel đã tấn công mục tiêu ở vùng nông thôn ngoại vi Damascus bằng 8 quả tên lửa và 6 trong số này đã bị phòng không Syria bắn hạ và xác suất là 75%.

Mặc dù cho biết phòng không Syria đã xuất sắc lập công nhưng Izvestia không đưa ra được bằng chính là hình ảnh hay video để khẳng định các thông tin trên.

Theo N. Tuấn Sơn / Thời đại

Thích

MỚI NHẤT

goto top