PHÁP LUẬT

Phong tỏa công ty con của địa ốc Alibaba, đưa đi hàng ô tô tài liệu

VIETNAMNET   20/09/2019 • 17:33

Chiều 20/9, Công an TP.HCM đã tiến hành phong tỏa và khám xét 2 công ty con Chiến Binh Thép và Tia Chớp, thuộc công ty CP địa ốc Alibaba do Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT.

XEM CLIP:

Khoảng 15h10 chiều nay, hàng chục cảnh sát và lực lượng an ninh của Công an TP.HCM và Bộ Công an có mặt tại văn phòng công ty CP Địa ốc Chiến Binh Thép (đường Hoàng Diệu 2, khu phố 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức), để thực hiện các thủ tục tố tụng và lệnh khám xét.

Đây là công ty con nằm trong hệ thống của công ty CP địa ốc Alibaba do ông Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, tạm trú Q.Bình Thạnh) làm Chủ tịch HĐQT.

Công an đã phong toả một đoạn đường Hoàng Diệu 2, thực hiện các công việc khám xét.

Địa điểm này bị tình nghi có chứa thêm nhiều tài liệu, hồ sơ, hợp đồng của công ty Alibaba nói chung và các công ty có liên quan nói riêng, ký kết với các khách hàng trong việc mua bán đất nền, các dự án vốn là dự án ma, đất nông nghiệp ở nhiều tỉnh thành

 Lực lượng khám xét làm nhiệm vụ bên trong công ty con Chiến Binh Thép. Ảnh: Thanh Tùng

Bước đầu xác định, công ty Chiến Binh Thép này cũng nằm trong sự điều phối của ông Luyện nhằm chiêu dụ, lừa đảo hách hàng mua bán đất nông nghiệp mà chúng “nổ” thành các dự án hoành tráng. Ảnh: Thanh Tùng

Công an phong toả để khám xét trụ sở công ty Chiến Binh Thép

Ảnh: Thanh Tùng

Công ty CP địa ốc Chiến Binh Thép được thành lập vào tháng 4/2018, có trụ sở chính ở xã Tân Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai và do ông Nguyễn Huy Phúc đứng tên

Các thùng tài liệu, máy tính được niêm phong đưa ra xe ô tô của cơ quan CSĐT. Ảnh: Thanh Tùng

TIN TÀI TRỢ

Ảnh: Thanh Tùng

Nhiều ô tô được huy động để chở tài liệu thu giữ của công ty Chiến Binh Thép

Lực lượng chức năng canh phòng, phong tỏa khu vực khám xét chiều 20/9

Cảnh sát cơ động trước trụ sở công ty Chiến Binh Thép. Ảnh: Thanh Tùng

Bảng tuyển dụng của công ty địa ốc Chiến Binh Thép

Các lực lượng chốt chặn vòng ngoài trụ sở công ty Chiến Binh Thép. Ảnh: Thanh Tùng

Cũng trong chiều nay, tổ công tác khác của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tổ chức phong toả, khám xét công ty CP địa ốc Tia Chớp cũng thuộc công ty địa ốc Alibaba, có văn phòng giao dịch ở số 183 Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức. 

Ông Nguyễn Thái Luyện có mặt lúc khai trường văn phòng của công ty địa ốc Tia Chớp ở đường Đặng Văn Bi hồi đầu tháng 6

Văn phòng của công ty địa ốc Tia Chớp ở Đặng Văn Bi là địa điểm tấp nập các nhân viên Sale

Công ty địa ốc Tia Chớp vừa khai trương hồi đầu tháng 6, do bà Trương Thị Hồng Ngọc đứng tên là Giám đốc, người đại diện pháp luật và có trụ sở tại xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Công ty Tia Chớp cũng là 1 trong số các con ty con của công ty địa ốc Alibaba. Thời điểm tháng 6, khi khai trương, ông Nguyễn Thái Luyện tự hào giới thiệu đây là văn phòng thứ 11 của địa ốc Alibaba. 

Theo Thanh Tùng - Trang Nguyên/Vietnamnet

Link báo gốc: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hinh-anh-cong-an-phong-toa-kham-xet-2-cong-ty-con-cua-dia-oc-alibaba-569707.html

Thích

Tags: công ty con | khám xét | Công ty | của Công | Tia chớp | Chiến Binh Thép | Binh Thép | Trụ sở công ty | phong tỏa

MỚI NHẤT

goto top