Tags: phóng xạ

Mỹ vừa triển khai máy bay dò tìm phóng xạ WC-135WW đến một căn cứ không quân tại Nhật Bản. Động thái này được cho là nhằm tăng cường giám sát Triều Tiên.

Sau 23 năm kể từ ngày được phát hiện tại Nga vào năm 1996, sự thật đằng sau cái xác tí hon của 'người lùn ngoài hành tinh' đã được đưa ra ánh sáng.

Hình ảnh vệ tinh từ tuần trước cho thấy hoạt động được ghi nhận tại cơ sở hạt nhân chính của CHDCND Triều Tiên có thể liên quan đến việc tái xử lý chất phóng xạ thành nhiên liệu bom, một chuyên gia của Mỹ cho biết hôm 16-4.

Ngày 26/12, Nhật Bản đã điều chỉnh lộ trình làm sạch nhà máy hạt nhân Fukishima vốn bị hư hại nghiêm trọng trong thảm họa động-đất sóng thần năm 2011, qua đó tiếp tục trì hoãn việc dỡ bỏ hàng nghìn thanh nhiên liệu đã qua sử dụng hiện vẫn đang nằm trong các bể làm mát từ khi sự cố xảy ra, một bước quan trọng trong toàn bộ tiến trình.

Nước thải sau quá trình xử lý thảm hoạ nhà máy điện hạt nhân Fukushima chứa hàm lượng phóng xạ nhiều hơn những gì giới chức thông báo trước đó đến cộng đồng đã làm dấy lên lo ngại về cam kết của chính quyền rằng lượng nước này an toàn.

Công việc vẽ mặt đồng hồ bằng loại sơn phát sáng nhờ phóng xạ radium từ chỗ mang lại niềm vui và thu nhập cao cho các cô gái trẻ, cuối cùng đã trở thành bóng ma đày đoạ cơ thể họ bằng những căn bệnh quái ác, khiến nhiều người phải chịu cái chết đau đớn, kinh hoàng.

Chiều 23/12, tại Lữ đoàn Hóa học 86, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) tổ chức diễn tập thực binh ứng phó sự cố hóa chất độc hại, phóng xạ hạt nhân năm 2019.

Mẹ tôi bị cường giáp, đã điều trị bằng phóng xạ. Xin hỏi, mẹ tôi có phải kiêng gì không? Cần bổ sung dinh dưỡng gì để đảm bảo sức khỏe và bình phục nhanh trong thời gian điều trị bệnh?

Ngày 11/3, Nhật Bản đã tổ chức lễ tưởng niệm 8 năm ngày xảy ra thảm họa động đất, sóng thần, tàn phá các tỉnh duyên hải Đông Bắc nước này, khiến 18.500 người thiệt mạng và mất tích.

8 năm sau thảm họa động đất, sóng thần kinh hoàng, thành phố Fukushima, Nhật Bản vẫn phải đối mặt với một thách thức lớn, đó là 1 triệu tấn nước bị nhiễm xạ vẫn chưa được xử lý.

Điều mà các fan của vũ trụ quái vật hằng mong chờ, cuối cùng cũng đã diễn ra, khi được chứng kiến Kong và Godzilla có một cuộc chiến máu lửa thật sự

Tôi bị chấn thương ở đầu gối và phải chụp cộng hưởng từ. Hôm đó tôi phải chụp rất lâu và chụp lại nhiều lần do bác sĩ nói máy trục trặc nên hình ảnh không rõ. Không hiểu tôi chụp thời gian lâu như vậy có bị ảnh hưởng gì không? Nghe nói nhiễm phóng xạ có thể bị ung thư.

Ngày 11-3-2011, một trong những trận động đất lớn nhất từng được ghi nhận đã tấn công bờ biển phía đông bắc Nhật Bản, gây ra cơn sóng thần khiến gần 19.000 người thiệt mạng. Ở Fukushima, cơ sóng thần mang sức mạnh hủy diệt đã đưa tới một mối đe dọa khác - sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Trong trường hợp này, một tai nạn đã cho phép ta hiểu rõ hơn về khoa học.

Ngày 4/12, tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết đã phát hiện được những điểm nóng về phóng xạ gần khu vực bắt đầu sự kiện chạy rước đuốc trong khuôn khổ Olympic 2020 tại tỉnh Fukushima, Đông Bắc Nhật Bản.

goto top