Tags: Phú Lộc

Bệnh nhân Covid-19 số 684 từng đến nhiều cơ quan Nhà nước, nhà hàng… ở tỉnh Thừa Thiên - Huế trong 2 ngày. Hiện, lực lượng chức năng đang truy vết và đề nghị những người liên quan khẩn trương đến các cơ sở y tế khai báo.

Xe khách chở sinh viên người nước ngoài khi đang đổ dốc đường Bạch Mã (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) ra QL1A thì mất lái, đâm vào vách núi khiến nhiều người bị thương.

Khi đang đổ dốc trên đường từ đỉnh Bạch Mã xuống, xe ô tô du lịch loại 24 chỗ chở đoàn khách nước ngoài quốc tịch Singgapore không may gặp nạn, lao vào vách núi đá. Vụ tai nạn khiến 18 người trên xe bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 7/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát Thông báo khẩn số 2 về việc truy tìm những người liên quan đến lịch trình của các bệnh nhân 684 và 749 tại Huế. Đây là những bệnh nhân vừa được Bộ Y tế công bố trước đó.

Sau khi làm việc với nhóm người trên, cơ quan chức năng đã đưa những người này đi kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly tập trung.

Khi đổ đèo trở ra đường QL1A sau chuyến tham quan Vườn Quốc gia Bạch Mã, xe khách chở đoàn sinh viên nước ngoài không may gặp nạn khiến nhiều người bị thương.

 Xe khách chở đoàn sinh viên nước ngoài sau khi tham quan Vườn Quốc gia Bạch Mã ra về thì tông vào vách núi khiến 14 người bị thương.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện một tàu cá chở 9 người từ Đà Nẵng về Thừa Thiên - Huế để trốn cách ly dịch COVID-19.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân để ngăn người di chuyển từ Đà Nẵng ra địa phương này.

Mặc dù Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định nước thải đã được thu gom nhưng tình trạng cá chết hàng loạt vẫn diễn ra.

Những dòng người lặng lẽ nối nhau vào thắp nén hương với tấm lòng thành kính, tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện toàn tỉnh đã thành lập 6 chốt kiểm soát y tế gồm các điểm ở trạm trung chuyển hầm Hải Vân; thị xã Hương Thủy; Bốt Đỏ, huyện A Lưới; thị xã Hương Trà; xã Phong Thu, huyện Phong Điền và ga Huế nhằm kiểm soát y tế người từ các vùng có dịch, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế trong lúc làm nhiệm vụ phát hiện hai người Trung Quốc đi xe máy theo hướng từ Đà Nẵng ra Huế trong đêm. Hai người này sau đó được đưa vào khu cách ly.

Từ ngày 16/5/2019 đến ngày 17/5/2019 tại Khu Du lịch Quốc tế Minh Viễn, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc sẽ diễn ra Lễ hội 'Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới' năm 2019.

Đại tướng Lê Đức Anh sinh ngày 01/12/1920 trong một ngôi nhà tranh tại gia đình ông bà nuôi ba ông ở làng Trường Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Lực lượng chốt kiểm soát số 5 (đóng ở huyện Phú Lộc) phát hiện 2 người đàn ông tên Guang Shou (SN 1981) và Zhao TuanJie (SN 1969, cùng mang quốc tịch Trung Quốc) chạy xe máy hướng Đà Nẵng ra Huế nên đã yêu cầu những người này khai báo y tế, sau đó tiến hành cách ly theo quy định.

goto top