SỨC KHỎE

Phú Thọ: Một nạn nhân bị máy bóc vỏ gỗ lóc toàn bộ da cánh tay, ngực, bụng

TỔ QUỐC   22/11/2018 • 07:57

Ngày 21/11, phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhân Đ. T. L, 27 tuổi, địa chỉ: Đoan Hùng, Phú Thọ vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều phần cánh tay phải, ngực, bụng, lóc toàn bộ da từ cánh tay phải đến bụng.

Bệnh nhân trong trạng thái mất bình tĩnh, đau nhiều. Ngay lập tức các bác sỹ tiến hành xử lý cầm máu vết thương bởi vết thương chảy máu nhiều với diện tích thương tổn rộng, bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu vô cùng nguy hiểm.

Các bác sỹ Bệnh viện Hùng Vương phẫu thuật cho bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân cho biết, do bất cẩn khi đang làm việc với máy bóc gỗ, bệnh nhân bị cuốn vào máy bóc khi máy đang hoạt động. Sau đó bệnh nhân bị máy bóc toàn bộ da, chảy máu nhiều, người nhà đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu, chỉ quấn tạm cái áo vào người.

Ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, các bác sỹ tiến hành cắt lọc mô dập nát, ghép da từ vùng cánh tay phải, ngực đến bụng.

TIN TÀI TRỢ

Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, bệnh nhân này vừa hồi phục sau phẫu thuật chấn thương sọ não nghiêm trọng do tai nạn giao thông tháng 7 vừa qua do đó, ca phẫu thuật cần hết sức tập trung và chính xác.

'Gia đình đã bảo quản phẩn da bị lóc của bệnh nhân và mang đến bệnh viện kịp thời nên bệnh nhân có thể thực hiện ghép da thuận lợi. Tuy nhiên do công tác sơ cứu, cầm máu khi bị tai nạn chưa được tốt nên bệnh nhân mất máu rất nhiều, vào viện trong tình trạng sốc chấn thương, sốc mất máu, rất nguy hiểm. Sau phẫu thuật bệnh nhân được theo dõi tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện'- Đại diện Bệnh viện Hùng Vương cho biết.

Các bác sỹ tại bệnh viện này khuyến cáo với người dân, cần trang bị đồ bảo hộ lao động, kiến thức trong an toàn lao động và cách xử lý khi xảy ra tai nạn. Khi nạn nhân bị tổn thương vùng da, người bệnh cần được cấp cứu kịp thời, băng bó cầm máu, che phủ tổn thương, chống sốc, giảm đau và chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để được điều trị tốt nhất.

Với mảnh da bị lóc khỏi cơ thể cần được rửa sạch, bảo quản ngay vào túi nylon sạch, buộc kín, sau đó cho vào hộp (thùng, bình) có nước đá lạnh và chuyển cùng nạn nhân tới bệnh viện tuyến chuyên khoa./.

Theo Thái Tùng/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top