Tags: Phụ nữ Việt Nam

Dự án sẽ có những đóng góp cho sự phát triển bền vững của con người, cộng đồng thông qua các hoạt động nâng cao năng lực cho người dạy và người học, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng...

Ngày 8/3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nữ họa sĩ Văn Dương Thành đã tổ chức triển lãm tranh “Người mẹ và thiên nhiên” như một món quà dành tặng chị em phụ nữ.

Người phụ nữ Việt Nam ngồi sau xe máy do một khách Tây chở đâm vào một cột điện, tử vong tại chỗ.

Ngày tôi bắt đầu yêu, bố tôi thường nói với tôi rằng: 'Con à, sau này lập gia đình, con luôn phải nhớ: tiền chính là máu'. Sau hai năm lấy chồng, tôi mới thấm thía câu nói này của bố.

Ngày 8/7, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã bày tỏ lấy làm tiếc, đồng thời lên tiếng xin lỗi về vụ một phụ nữ Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc bạo hành trong vụ việc gây xôn xao dư luận tuần qua.

Nghe ⋅ 02:02

Cuộc hội thảo 'mổ xẻ' những đóng góp tích cực cũng như tồn tại của các cuộc thi sắc đẹp tổ chức thời gian qua vừa diễn ra tại Đà Nẵng.

Sở dĩ phụ nữ dễ mắc bẫy trai ngoại vì họ sẵn sàng bỏ nghìn đô ra tán tỉnh yêu đương. Bằng chiêu thức ấy, nhiều người đã bị lừa "trắng mắt", vừa mất tiền vừa mất danh dự.

Nghe ⋅ 08:21

Nữ diễn viên đánh dấu sự trở lại với lĩnh vực điện ảnh qua vai người phụ nữ Việt Nam trong bộ phim'Miss Andy' sắp sửa được ra mắt.

Á hậu Hoàng Oanh sở hữu gương mặt khả ái và vóc dáng khá chuẩn. Thế nhưng chỉ sau khi thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 cô mới thực sự tin mình đẹp.

Ở Người Vợ Ba, khán giả có thể thấy truyền thống ở lớp vỏ ngoài và bối cảnh phim, nhưng lại thức thời và đậm tính nữ quyền ở phía sâu bên trong đó, như những đợt sóng ngầm không thể nhìn bằng mắt mà chỉ có thể cảm thụ.

Hiện tại, Thanh Hằng vẫn chưa lên tiếng trước phản ứng tiêu cực của cư dân mạng.

Facebook đặt mục tiêu trong năm 2019 sẽ tiếp cận 3.500 phụ nữ tại Việt Nam, cung cấp cho họ kỹ năng số cần thiết để phát triển với tư cách là chủ doanh nghiệp và đóng góp cho nền kinh tế, cộng đồng địa phương.

Việt Nam xếp thứ 33/149 trong mục 'Phụ nữ tham gia và được tạo cơ hội phát triển kinh tế' và xếp thứ 8 trong khu vực Tây Á - Thái Bình Dương, theo báo cáo Global Gender Gap của ILO (tổ chức lao động quốc tế).

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp với Phòng tranh ArtBlue tổ chức trưng bày và giới thiệu tranh về hình ảnh và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Bình đẳng giới tại Việt Nam, tuy đã có những cải thiện khởi sắc đáng kể, nhưng chắc chắn cần tiếp tục đấu tranh.

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng do bị ngạt khói trong vụ cháy xảy ra tại tòa nhà Times Square ở thành phố Ipoh, bang Perak, Malaysia sáng 20/2, trong đó có 2 phụ nữ Việt Nam.

goto top