KINH DOANH

Phúc Long lên tiếng về hình ảnh phân loại rác 'có cũng như không': Quá trình thử nghiệm phân loại rác có nhiều bất cập, nên chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hơn

TỔ QUỐC   24/09/2019 • 09:46

Theo Phúc Long, do quá trình thử nghiệm phân loại rác thành 10 nhóm có nhiều bất cập, nên Phúc Long đã dừng cách làm này trong thời gian chờ giải pháp mới.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh phân loại rác tại cửa hàng Phúc Long. Theo đó, Phúc Long chia khu vực đổ rác ra 10 nhóm, nhưng thực tế bên dưới tất cả lại chung một túi.

Tính đến thời điểm hiện tại, hình ảnh này đã nhận được 6.600 comment, 4.800 lượt chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, đã không phân loại rác thì thôi, còn nếu đã phân loại rác thì không nên lừa dối người tiêu dùng.

Liên quan đến vấn đề này, Phúc Long mới đây đã chính thức lên tiếng:

TIN TÀI TRỢ

'Trong thời gian qua, Phúc Long đã liên kết với một đơn vị xử lý môi trường tiến hành đưa hoạt động thử nghiệm phân loại rác thành 10 nhóm nhỏ (bên dưới thùng rác là những ngăn chứa các bao rác nhỏ riêng biệt đựng trong thùng carton) tại 2 cửa hàng: Phúc Long 26 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 và Phúc Long 1B Cộng Hòa, Quận Tân Bình. Trước đó, tất cả các cửa hàng đã áp dụng phân loại rác cơ bản thành 3 nhóm: giấy, chất lỏng và nhựa.

Quá trình thử nghiệm phân loại rác tại 2 cửa hàng có nhiều bất cập, do đó chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hơn. Bước đầu thử nghiệm, sử dụng những túi nilong nhỏ trong từng ngăn và chúng tôi đã gặp phải những khó khăn về vật liệu chứa đựng và sự bất tiện của khách hàng. Chính vì vậy, hiện trạng thùng rác đã được thay đổi, trong thời gian chờ giải pháp mới'.

Phúc Long cho biết thêm, từ ngày 15/7/2019, toàn bộ hệ thống cửa hàng Phúc Long đã triển khai thay thế ống hút nhựa bằng ống hút làm từ giấy và bột bắp thân thiện môi trường. Bên cạnh đó đó, Phúc Long khuyến khích khách hàng mang theo bình/ly cá nhân khi đến mua thức uống tại hệ thống cửa hàng Phúc Long. Phúc Long khẳng định đang trong quá trình thử nghiệm nhiều phương án khác nhau để phân loại rác và thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Theo Hà My/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/phuc-long-len-tieng-ve-hinh-anh-phan-loai-rac-co-cung-nhu-khong-qua-trinh-thu-nghiem-phan-loai-rac-co-nhieu-bat-cap-nen-chung-toi-dang-tim-kiem-giai-phap-toi-uu-hon-52019249987549.htm

Thích

Tags: Phúc Long | bất cập | phân loại | cửa hàng | thử nghiệm | quá trình | thời gian | hình ảnh

MỚI NHẤT

goto top