PHÁP LUẬT

Phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón: Thay đổi người đại diện nhà trường đến dự tòa

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   18/05/2020 • 10:58

Tại tòa phúc thẩm, người đại diện cho trường Gateway cho biết, hiện bà Dương Thị Hoài Anh không còn giữ chức Hiệu trưởng nhà trường.

Tại tòa, trong phần thủ tục, khi được HĐXX – TAND TP. Hà Nội hỏi, bà Dương Thị Hoài Sơn (chức vụ quản lý hành chính trường Gateway) cho biết, hiện bà Dương Thị Hoài Anh (Hiệu trưởng nhà trường thời điểm xảy ra vụ việc – PV) đã thôi giữ chức Hiệu trưởng. Hiện người đại diện pháp luật cho trường Gateway là bà Trần Thị Hồng Hạnh. Được biết, bà Trần Thị Hồng Hạnh là Chủ tịch HĐQT trường Gateway. Thông tin này khiến nhiều người tham dự phiên tòa cảm thấy bất ngờ.

Theo kết luận điều tra của CA quận Cầu Giấy, vì hiệu trưởng Trường tiểu học Gateway là bà Dương Thị Hoài Anh xin nghỉ ốm đúng vào thời điểm cháu L.H.L học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway bị tử vong trên xe đưa đón do vậy cơ quan điều tra xác định bà này không phải chịu trách nhiệm về việc cháu L. bị tử vong.

Hiện bà Dương Thị Hoài Anh đã thôi giữ chức Hiệu trưởng trường Gateway. Ảnh: TL

Cũng tại phiên tòa sáng nay, bố mẹ cháu bé L.H.L. (nạn nhân) không có mặt mà ủy quyền cho ông Lê Văn Sơn (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tham dự. Khi được HĐXX hỏi, ông Sơn cho rằng, để đảm bảo tính khách quan của vụ án, đề nghị hoãn phiên tòa do vắng nhiều thành phần liên quan.

Như trước đó Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, khoảng 9h sáng nay (18/5), HĐXX – TAND TP. Hà Nội sau thời gian hội ý đã tuyên bố hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ bé trai trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón.

TIN TÀI TRỢ

Lý do HĐXX đưa ra là tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy. Vắng mặt giám định viên; những người làm chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan...vv.

Về thời gian dự kiến mở lại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP. Hà Nội sẽ thông báo sau.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (18/5). Ảnh: ĐT

Trước đó, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này và tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) 24 tháng tù; Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway) 15 tháng tù cùng về tội 'Vô ý làm chết người'; phạt bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway) 12 tháng tù về tội 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Bích Quy kháng cáo cho rằng mình không phạm tội 'Vô ý làm chết người'; bị cáo Doãn Quý Phiến kháng cáo đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo; bị cáo Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm đã tuyên với mình là quá nặng.

Ngoài 3 bị cáo trên, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự. Công ty này cho rằng việc Tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và bị cáo Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Theo Chi Lê – Nguyễn Hằng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/phuc-tham-vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong-vi-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-thay-doi-nguoi-dai-dien-nha-truong-den-du-toa-20200518103224911.htm

Thích

Tags: phúc thẩm | phiên tòa | Bà Dương | Hiệu trưởng | đưa đón | Nguyễn Bích Quy | sơ thẩm | Hà Nội

MỚI NHẤT

goto top