THẾ GIỚI

Phương Tây phản ứng như thế nào với Thông điệp liên bang của ông Putin?

INFONET   02/03/2018 • 11:38

Ngày 1/3, Tổng thống Vladimir Putin đã đọc Thông điệp liên bang trước lưỡng viện Quốc hội. Bài phát biểu của Tổng thống Nga đã được các phương tiện truyền thông phương Tây rất chú ý.

Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang

Đây là Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 3 của ông Putin, song nó có 'sức hút' đặc biệt đối với người dân xứ sở Bạch Dương, cũng như dư luận quốc tế, bởi Thông điệp này được coi là cương lĩnh tranh cử của nhà lãnh đạo Nga trước cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 sắp tới.

Tờ Washington Post viết: 'Những tuyên bố của ông Putin có thể được coi là một thông điệp gửi tới Washington do những kế hoạch gần đây đã được chính quyền Trump thông báo nhằm phát triển vũ khí hạt nhân mới.

TIN TÀI TRỢ

Tờ Bloomberg cũng đã phản ứng tương tự như vậy đối với bài phát biểu của Tổng thống Nga. Theo tác giả của bài báo, 'một cuộc biểu dương không bình thường về sức mạnh quân sự là yếu tố nổi bật nhất' trong bài diễn văn của ông Putin.

Tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) lưu ý rằng ông Putin tập trung vào kế hoạch đầu tư công trong lĩnh vực y tế, xây dựng đường xá và giáo dục. Bài phát biểu này trở thành chương trình chính của ông Putin trong cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới.

Tờ báo Anh Independent gọi bài phát biểu của Tổng thống Nga là 'bài phát biểu quân sự'.

'Với khả năng phá vỡ hệ thống phòng thủ tên lửa, một loại vũ khí mới của Nga có thể là một thách thức nghiêm trọng đối với sự cân bằng chiến lược hiện tại', tờ báo viết.

Tờ Telegraph lưu ý rằng 'vũ khí hạt nhân' của Tổng thống Nga đã gây ra 'bóng ma của một cuộc chạy đua vũ trang mới'.

Theo các tác giả của tờ báo Pháp Le Monde, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin đã 'bỏ bê' các vấn đề xã hội và kinh tế. 'Việc phô trương tên lửa che đậy mọi thứ', ấn phẩm này khẳng định.

Theo Đức Dũng (Lược dịch)/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/phuong-tay-phan-ung-nhu-the-nao-voi-thong-diep-lien-bang-cua-ong-putin-post255225.info

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top