THỂ THAO

Playoff VBA 2019: Cantho Catfish níu giữ hy vọng

NHÂN DÂN   28/08/2019 • 15:29

Tối 27-8, tại Nhà thi đấu Tây Hồ (TP Hà Nội), Thang Long Warriors tiếp đón Cantho Catfish với mục tiêu giành một thắng lợi để có chiếc vé đầu tiên vào vòng chung kết VBA 2019.

Với bản lĩnh của nhà đương kim vô địch, các cầu thủ Cantho Catfish (áo xanh) vẫn biết cách tỏa sáng đúng lúc để giành một thắng lợi quan trọng ngay tại Nhà thi đấu Tây Hồ.

Sau khi nhận thất bại tại trận đấu đầu tiên trước Thang Long Warriors, Cantho Catfish hiểu rằng chiến thắng là nhiệm vụ duy nhất dành cho họ nếu như muốn tiếp tục nuôi hy vọng bảo vệ ngôi vô địch. Với quyết tâm đó, các học trò của HLV Jordan Collins dồn lên tấn công bất chấp sức ép từ các cổ động viên đội chủ nhà ngay sau tiếng còi khai cuộc. Lần lượt Tâm Đinh (6 điểm), De Angelo Hamilton (4 điểm) và Sang Đinh (4 điểm) thay nhau ghi điểm để mang về lợi thế 19-17 cho đội khách sau hiệp 1.

Tuy nhiên, Thang Long Warriors, với lợi thế sân nhà cũng nhanh chóng cho thấy thấy họ không phải một đối thủ dễ chơi. Bằng những tình huống tấn công chuẩn xác của Đặng Thái Hưng (9 điểm), Zach Allmon (6 điểm) cùng Justin Young (6 điểm), đội chủ nhà dần lấy lại thế trận và lội ngược dòng dẫn trước với tỷ số 47-40.

Nhận thấy các học trò gặp vấn đề trong việc triển khai lối chơi, HLV Jordan Collins đã có những phương án thay đổi trong giờ nghỉ. Ở hiệp 3, có thời điểm Cantho Catfish tiến rất gần với việc san bằng tỉ số. Thế nhưng, các cầu thủ Đặng Thái Hưng (6 điểm), Zach Allmon (8 điểm) và Nguyễn Tiến Dương (6 điểm) đã tỏa sáng đúng lúc để giúp Thang Long Warriors tiếp tục giành lợi thế dẫn điểm khi hiệp 3 khép lại (71-63).

Bị dồn vào thế không còn gì để mất, các cầu thủ Cantho Catfish vùng lên mạnh mẽ và họ đã khiến đội chủ nhà phải vất vả chống đỡ trong hiệp thi đấu cuồi cùng. Bộ đôi Tâm Đinh (9 điểm) - Sang Đinh (12 điểm) một lần nữa trở thành niềm hy vọng của đại diện miền Tây khi đóng góp tổng cộng 21 điểm và khiến thế trận thay đổi hoàn toàn. Trong tình cảnh đó, Thang Long Warriors lại bất ngờ có dấu hiệu chùng xuống khi những pha lên bóng của họ đều không đạt được độ chính xác cần thiết. Đặc biệt, việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ở vạch ném phạt đã khiến đội chủ nhà Thang Long Warriors phải nhận thất bại đáng tiếc 82-87.

Mặc dù cả đội hình chính của Thang Long Warriors, bao gồm Zach Allmon (18 điểm, 21 rebounds, 2 kiến tạo, 4 cướp bóng, 2 blocks), Justin Young (10 điểm, 7 rebounds, 3 kiến tạo), Nguyễn Thành Đạt (11 điểm, 7 rebounds, 1 kiến tạo, 1 cướp bóng), Đặng Thái Hưng (18 điểm, 3 rebounds, 3 kiến tạo, 1 cướp bóng, 1 block) cùng Nguyễn Tiến Dương (13 điểm, 1 rebounds, 2 cướp bóng) đều chơi tốt nhưng việc hụt hơi trong các thời điểm quyết định đã khiến các học trò HLV Matt Juranek đánh mất cơ hội giành chiến thắng và sớm giành vé vào chung kết VBA 2019.

Trong khi đó với Cantho Catfish, nhà đương kim vô địch đã chứng tỏ được bản lĩnh đúng lúc với sự toả sáng của De Angelo Hamilton (23 điểm, 15 rebounds, 3 kiến tạo, 1 cướp bóng, 4 blocks), Sang Đinh (23 điểm, 6 rebounds, 4 kiến tạo, 1 cướp bóng), Tâm Đinh (18 điểm, 8 rebounds, 2 kiến tạo, 1 cướp bóng) và Lê Hiếu Thành (12 điểm, 8 rebounds, 1 kiến tạo). Giờ đây, Cantho Catfish đang nắm trong tay quyền tự quyết khi tại trận đấu quyết định, họ sẽ được trở về sân nhà để tiếp đón đại diện Thủ đô.

Cuộc chạm trán cuối cùng giữa Cantho Catfish và Thang Long Warriors sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ, chiều 31-8, tại Nhà Thi đấu đa năng TP Cần Thơ.

Các cầu thủ Thang Long Warriors là những người thi đấu tốt hơn trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Theo Tin, ảnh: THỦY NGUYÊN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/41368902-playoff-vba-2019-cantho-catfish-niu-giu-hy-vong.html

Thích

Tags: Playoff VBA 2019 | Thang Long Warriors | chủ nhà | cầu thủ | hy vọng | nhà thi đấu | học trò | lợi thế | thay đổi

MỚI NHẤT

goto top