THẾ GIỚI

Putin, Trump tìm đường đột phá Trung Đông

TỔ QUỐC   13/02/2018 • 08:49

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Tổng thống Nga Putin trong một cuộc điện đàm ngày 12/2 rằng hiện tại là thời điểm hướng tới thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Tổng thống Nga Putin trong một cuộc điện đàm ngày 12/2 rằng hiện tại là thời điểm hướng tới thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo cơ quan báo chí của Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin cho biết sau đó ông sẽ gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, và Tổng thống Trump nói rằng đã đến lúc phải xúc tiến một hiệp định hòa bình bền vững.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp. (Nguồn: Reuters)

TIN TÀI TRỢ

Bên cạnh đó, hai vị Tổng thống cũng thảo luận các chủ đề cùng quan tâm. Ông Trump cũng đã nói với ông Putin rằng cần thực hiện nhiều bước đi hơn nữa để đảm bảo Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, Nhà Trắng cho hay.

Vào tối cùng ngày, Tổng thống Putin cũng nói rằng ông vừa có một cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. “Tôi vừa nói chuyện điện thoại với Tổng thống Mỹ Trump. Về cơ bản, chúng tôi đã nói về tiến trình giải quyết xung đột Palestine - Israel”, ông Putin cho biết ngay khi mở đầu hội đàm với Tổng thống Palestine Manmoud Abbas.

Chào đón Tổng thống Palestine, nhà lãnh đạo Nga nói về mối quan hệ Nga – Palestine, và đề nghị các cuộc đối thoại song phương nên tập trung vào tình hình khu vực và quan hệ hai bên.

Theo An Bình/Tổ Quốc

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top