Tags: QR Code

Chỉ 39% người có thể nhận biết được 'mã QR' khi được nhắc đến cụm từ này, theo khảo sát tiến hành trong tháng 4 của công ty nghiên cứu thị trường Q&Me

Đó là phương án mà Sở GTVT TP.HCM sắp triển khai thí điểm sử dụng mã QR Code đối với xe phù hiệu hợp đồng dưới chín chỗ.

Sắp tới du khách Việt Nam sang Thái Lan, cũng như du khách Thái Lan sang Việt Nam có thể sử dụng mã QR Code để thanh toán. Ngân hàng Nhà nước sẽ từng bước mở rộng hợp tác triển khai thanh toán bằng QR Code ra các nước trong khu vực ASEAN.

Một anh chàng rất, rất yêu đội bóng của mình, đến mức quyết định thể hiện tình yêu đó bằng một mã QR xăm trên bắp chân. Nhưng đời không như mơ.

Khách khi đi taxi Mai Linh có thể dùng ứng dụng ngân hàng để thanh toán bằng mã QR có trên xe taxi.

TPBank và UnionPay hợp tác tạo điều kiện cho hàng triệu khách hàng UnionPay có thể mở rộng liên thông thanh toán bằng thẻ và mã QR Code tại thị trường Việt Nam qua các điểm chấp nhận thẻ.

Để người tiêu dùng yên tâm mua thực phẩm tại các chợ truyền thống thì cần phải có mã QR Code trên từng sản phẩm để truy suốt ngồn gốc.

Phương thức thanh toán QR Code đang được các công ty fintech, ngân hàng, một số cơ quan nhà nước triển khai. Thị trường rộng lớn nhưng vẫn cần những nỗ lực nữa từ nhiều phía để hình thức thanh toán này phổ dụng.

Với mẹo xem lại mật khẩu Wi-Fi đã kết nối, bạn có thể chia sẻ chúng cho bạn bè để cùng nhau thoải mái lướt web trên internet.

Hệ thống này sẽ giúp nhà trường biết mỗi học sinh tắm mất bao nhiêu nước. Bên cạnh đó, học sinh - sinh viên cũng không phải đem theo nhiều thẻ chỉ để phục vụ cho một công việc.

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo vừa triển khai phương thức thanh toán bằng QR Code trên ứng dụng Mobile Banking.

Việt Nam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air lần lượt cho phép thanh toán bằng QR Code. Giải pháp thanh toán mới này đang được hàng không quốc gia và những doanh nghiệp tỷ USD uy tín nhất đón nhận.

Khách du lịch có thể thực hiện thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR-Code tại các cửa hàng, điểm chấp nhận thanh toán kết nối với Ngân Lượng thông qua ứng dụng Wechat Pay.

Sau khi chiêu mộ đủ 5.000 tài xế tại Hà Nội, ứng dụng gọi xe FastGo sẽ chốt ngày ra mắt tại TP.HCM vào cuối tuần tới. Được biết, dịch vụ xe hai bánh FastBike cũng sẽ ra mắt trong đợt này.

Công nghệ thanh toán mới bằng QR Code hiện nay đã cho phép hành khách mua vé trên Internet không dùng tiền mặt nhanh và tiện lợi hơn.

Hai đơn vị phát triển ứng dụng thanh toán bằng QR Code là TPBank và VNPay đã đạt được thỏa thuận liên kết với nhau, giúp cho khoảng 8 triệu khách hàng có thể liên thông thanh toán bằng QR Code trên toàn quốc.

goto top