QUÂN SỰ

Quân cảnh Nga vừa xuất hiện, phiến quân bỏ chạy thục mạng

ĐẤT VIỆT   06/12/2019 • 08:00

Phiến quân đã rút lui khỏi trạm biến áp al-Mabrukah, ngay sau khi nhận được thông tin quân cảnh Nga sắp tiến vào khu vực này.

Ngày 5/12, nhóm phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) tuyên bố rằng, các chiến binh thánh chiến đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vào thị trấn Umm Jalal ở phía đông nam Idlib.

Theo HTS, các đơn vị quân đội Syria đã cố gắng tấn công Umm Jalal vào buổi sáng. Tuy nhiên, SAA đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt từ các chiến binh thánh chiến, qua đó buộc phải rút lui.

HTS còn tuyên bố rằng, quân đội Syria đã phải chịu một tổn thất lớn sau cuộc tấn công vào Umm Jalal. Theo đó, ít nhất 12 binh sĩ SAA đã thiệt mạng, nhiều phương tiện chiến tranh bị phá hủy.

Cứ điểm Umm Jalal

Phản ứng trước thông tin của HTS, giới chức Syria xác nhận, SAA có phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào Umm Jalal. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về con số thương vong.

Trước đó, Quân đội Ả Rập Syria đã đạt được một bước tiến lớn ở vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh Idlib. Được chỉ huy bởi Quân đoàn 5, SAA bắt đầu cuộc tấn công bằng cách đánh vào tuyến phòng thủ của phiến quân tại căn cứ phòng không Katebat Al-Muhajarah.

TIN TÀI TRỢ

Sau trận chiến khốc liệt với Hay'at Tahrir Al-Sham và đồng minh, Quân đội Ả Rập Syria đã giành được toàn quyền kiểm soát căn cứ phòng không Katebat Al-Muhajarah và khu vực xung quanh.

Ngay lập tức, SAA thiết lập các lớp bảo vệ căn cứ phòng không, đồng thời điều động binh sĩ, thiết bị quân sự, sẵn sàng đối phó với các cuộc phản công của phiến quân thánh chiến.

Bước tiến này của SAA đạt được ngay sau khi lực lượng chính phủ giành lại 4 thị trấn mà họ đã để rơi vào tay phiến quân hồi tuần trước.

Các tay súng thánh chiến ở al-Hasakah.

Tại chiến trường đông bắc, nhóm phiến quân thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã rút lui khỏi trạm biến áp al-Mabrukah, phía bắc al-Hasakah ngay sau khi nhận được thông tin quân cảnh Nga sắp tiến vào khu vực này.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), Nga đã thông báo cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) rằng họ sẽ bảo đảm an ninh trên đường cao tốc M4 chiến lược, nối liền al-Hasakah với Raqqa và Aleppo.

Và người Nga đã giữ lời hứa đó sau khi đẩy lùi toàn bộ các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ra khỏi đường cao tốc M4. Các cuộc phản công nhỏ lẻ của phiến quân đều bị bẻ gãy.

Theo các nguồn tin trên chiến trường, những nỗ lực của Nga đã thành công trong việc giảm leo thang căng thẳng ở đông bắc Syria trong vài tuần qua. Nhiều khả năng các bên sẽ đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong vài ngày tới,

Theo Trung Dũng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/quan-canh-nga-vua-xuat-hien-phien-quan-bo-chay-thuc-mang-3392784/

Thích

Tags: phiến quân | quân cảnh | tấn công | thánh chiến | Quân đội | Umm Jalal | khu vực | rút lui | phòng không

MỚI NHẤT

goto top