THỜI SỰ

Quan chức bức xúc con bị nâng điểm: 'Không hiểu chuyện gì...'

ĐẤT VIỆT   20/04/2019 • 14:04

'Tôi có hỏi thì cháu nói làm rất tốt, tự tin về điểm số của mình. Đến khi biết nằm trong danh sách sửa điểm ai cũng bất ngờ'.

Chiều ngày 19/4/2019, chia sẻ với Đất Việt, một lãnh đạo đang công tác tại huyện Mai Sơn, Sơn La cho biết, bản thân rất bất̀ ngờ và không hiểu chuyện gì đang xảy ra về việc con mình có trong danh sách những thí sinh có bài thi bị sửa trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

'Dư luận đặt ra nghi ngờ gia đình tôi có tác động để con tôi được nâng điểm nhưng sự thật không phải như vậy. Vợ chồng tôi không làm gì cả, khi con đi thi về cũng được cháu cho biết làm bài rất tốt, tự tin về điểm số của mình' - vị cán bộ này nói.

Được biết, con của vị cán bộ này được nâng hơn 10 điểm, nộp hồ sơ trúng tuyển vào một trường thuộc ngành công an. Sau khi có kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT thì không đủ điều kiện trúng tuyển và bị trả về.

Người lãnh đạo này chia sẻ: 'Gia đình đang rất buồn, chịu nhiều áp lực. Hiện chúng tôi đang chờ kết quả điều tra cuối cùng từ phía cơ quan'.

Liên quan đến vụ việc sửa điểm thi ở Sơn La, trả lời báo Người lao động ngày 19/4/2019, bà Phí Thị Liễu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm (TP. Sơn La) xác nhận, một giáo viên trong trường cũng có con nằm trong danh sách sửa điểm thi.

TIN TÀI TRỢ

Theo bản danh sách mà báo Tuổi trẻ cập nhật, thì con của nữ giáo viên công tác tại trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm được nâng tới 25 điểm, có bố là cán bộ công an tỉnh Sơn La.

Bà Liễu chưa thể cung cấp danh tính của giáo viên này bởi chưa nhận được văn bản chính thức từ phía cơ quan chức năng. Bản thân bà Liễu cũng rất buồn và day dứt khi ngành giáo dục xảy ra vụ việc lớn trên nhiều tỉnh thành.

'Mặc dù ban giám hiệu không trực tiếp liên quan nhưng tôi cũng mất ăn, mất ngủ. Đồng thời, tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ giáo viên, phụ huynh, và những người khác quan tâm đến vấn đề này, ở trường cũng chưa từng xảy ra tiền lệ như thế' - bà Liễu nói.

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, nhiều lãnh đạo ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang lên tiếng phủ nhận chuyện can thiệp, nâng điểm thi cho con, cháu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Các lãnh đạo này đều thể hiện sự bức xúc, tự tin vào lực học của con cháu mình. Nhưng không hiểu sao những thí sinh đó vẫn nằm trong danh sách sửa điểm thi của Bộ GD&ĐT.

Mặc dù vậy, tại tỉnh Sơn La, cho đến thời điểm ngày 19/4 vẫn chưa có bố mẹ nào gửi đơn đề nghị xem xét việc con bị nâng điểm.

ông Lê Hồng Long, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sơn La cho biết, các cơ quan tiến hành tố tụng đang vào cuộc xử lý vụ việc gian lận điểm thi tại địa phương. Khi có kết luận cuối cùng, căn cứ vào kết quả sai phạm đến đâu sẽ tiến hành xử lý đúng quy định của pháp luật.

Theo Vân Long/Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top