Tags: quan chức cấp cao

Ngày 24/5, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, đang ở thăm Cuba, đã có cuộc gặp với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, ông Raul Castro và Bí thư thứ hai ông Jose Ramon Machado Ventura.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Joe Biden và đội ngũ của ông sẽ sớm được tiếp cận với một máy chủ bí mật của ông Trump.

Các quan chức chính phủ Mỹ ngày càng lo ngại rằng Triều Tiên có thể trình làng một loại tên lửa đạn đạo hạt nhân tầm xa mới có khả năng tấn công Mỹ, làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

Truyền thông Triều Tiên ngày 22/5 cho biết, một quan chức cấp cao phụ trách quan hệ quốc tế của nước này đã tới thủ đô La Habana của Cuba.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 4 đối tượng đang lên kế hoạch tấn công vào các địa điểm hành lễ và ám sát các quan chức cấp cao.

Ngày 24/9, công tố viên Đức thông báo đã buộc tội một loạt quan chức cấp cao của hãng sản xuất ôtô Volkswagen (VW) có hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Ít nhất 30 nông dân thiệt mạng, 40 người khác cũng bị thương sau vụ tấn công bằng bằng máy bay không người lái (UAV) của Mỹ nhằm vào hang ổ của IS ở Afghanistan.

Một số nguồn tin giấu tên từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra bức xúc với những quan chức cấp cao của mình khi việc lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khó khăn hơn dự kiến.

Theo SCMP ngày 10-4 đưa tin, thiếu nữ Audrey (14 tuổi), đã tố cáo với cảnh sát bị nhóm 12 nữ sinh cấp ba hành hung dã man, thậm chí một nữ sinh còn dùng tay chọc vào vùng kín của thiếu nữ này.

Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ hôm thứ ba kêu gọi Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc phản ứng về các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia - vụ việc Mỹ đổ lỗi cho Iran.

Triều Tiên ngày 16/9 đã yêu cầu Mỹ đảm bảo về mặt an ninh - coi đây là một điều kiện tiên quyết để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc.

Hôm 2/4, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Washington sẽ không cử các quan chức cấp cao tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường lần thứ hai được tổ chức tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc trong tháng này.

Giới chức cấp cao Hàn Quốc đang tiến hành một loạt cuộc gặp với phía Mỹ trong nỗ lực khởi động lại cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ với Triều Tiên và tăng cường quan hệ đồng minh hai nước.

Dù đã nghỉ hưu nhưng các quan chức cấp cao Trung Quốc vẫn sẽ bị hạn chế ra nước ngoài vì lý do an ninh quốc gia.

Sau khi bị Không quân Israel mở rộng phạm vi oanh tạc lên các mục tiêu trên đất Syria và Iraq thì quan chức cấp cao Iran đã có lời cảnh báo.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, một quan chức cấp cao Triều Tiên ngày 23/3 đã khởi hành đi thành phố Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Nga sau khi kết thúc chuyến thăm Moskva trong một động thái được cho là một phần chuẩn bị cho khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Nga.

goto top