QUÂN SỰ

Quân chủng Phòng không - Không quân hành quân về nguồn

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   18/07/2020 • 18:09

Ngày 18-7, Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) do Đại tá Ngô Quốc Chung, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng làm Trưởng đoàn đã tổ chức hành quân 'về nguồn' làm công tác dân vận tại xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Nơi đây, 67 năm trước (ngày 1-4-1953), Trung đoàn Pháo cao xạ 367 - đơn vị tiền thân của Bộ đội Pháo cao xạ anh hùng, thuộc Quân chủng PK-KQ được thành lập.

Đoàn công tác của Quân chủng PK-KQ trao quà tặng các em học sinh trường tiểu học xã Bộc Nhiêu.

Trong thời gian một ngày, Đoàn công tác đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, như: Đặt vòng hoa, dâng hương Danh bia Liệt sĩ; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 lượt người dân, với số tiền trị giá hơn 15 triệu đồng; tặng 50 chiếc kính lão cho những người cao tuổi mắt kém; trao 60 suất quà tặng các gia đình chính sách tiêu biểu, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi và trao tặng 'Quỹ khuyến học' của xã (trị giá tổng số tiền hơn 40 triệu đồng). Đoàn công tác của Quân chủng cũng đã trao 710 bộ quần áo, 703 cuốn sách giáo khoa cấp Tiểu học, 3.995 quyển vở viết, 1.940 chiếc bút và 100 hộp đồ dùng học tập,... do cán bộ, đoàn viên Công đoàn của Quân chủng quyên góp gửi tặng các cháu mầm non và học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở ở địa phương. Trước đó, Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã trích quỹ hỗ trợ xã Bộc Nhiêu số tiền hơn 100 triệu đồng để củng cố, nâng cấp các thiết chế văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Đại tá Ngô Quốc Chung, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PK - KQ trao quà tặng các trường học trên địa bàn xã Bộc Nhiêu.

Cùng với hoạt động 'về nguồn' tại xã Bộc Nhiêu, trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm nay, Quân chủng PK-KQ đã trích quỹ hơn 600 triệu đồng hỗ trợ các địa phương tôn tạo, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ, danh bia lưu niệm; thăm hỏi tặng quà thương - bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, bà Mẹ Việt Nam anh hùng; Viện Y học PK-KQ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.436 lượt người dân các xã: Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức), xã Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ) và nhân dân ở 4 phường thuộc quận Thanh Xuân và Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Các y bác sĩ Viện Y học PK-KQ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Bộc Nhiêu.

Các hoạt động công tác dân vận, 'Đền ơn đáp nghĩa' nói trên thể hiện sự tri ân sâu sắc của bộ đội PK-KQ đối với các thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của 'Bộ đội Cụ Hồ', 'Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú', củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, xây dựng cơ sở sở chính trị ở địa phương vững mạnh, địa bàn đóng quân an toàn.

Theo Tin, ảnh: NGUYỄN TRỌNG TUÂN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/quan-chung-phong-khong-khong-quan-hanh-quan-ve-nguon-627345

Thích

Tags: Quân chủng | PK KQ | Bộc Nhiêu | công tác | liệt sĩ | tổ chức | sức khỏe | Miễn phí | Chính trị

MỚI NHẤT

goto top