CĂNG THẲNG TRÊN BÁN ĐẢO TRIỀU TIÊN

Quân đội Hàn Quốc nói sẵn sàng đáp trả khiêu khích từ Triều Tiên

ZING   10/08/2017 • 11:14

Quân đội Hàn Quốc cho biết các tuyên bố gần đây của Triều Tiên về việc tấn công lãnh thổ Guam ở Mỹ là một thách thức chống lại Seoul và liên minh Mỹ - Hàn.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/8, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Roh Jae Cheon cho biết Hàn Quốc đã sẵn sàng hành động ngay lập tức chống lại bất cứ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên.

Trước đó, vào ngày 9/8, trong cuộc gặp với các lãnh đạo mới của quân đội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã kêu gọi một cuộc 'đại tu' toàn diện lực lượng vũ trang. Ông Moon cho rằng Hàn Quốc cần nhanh chóng tăng cường khả năng phòng thủ chống lại công nghệ hạt nhân và tên lửa đang phát triển của Triều Tiên.

Các binh sĩ Hàn Quốc vận hành loa phóng thanh tại một phòng thu gần biên  giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vào ngày 8/1/2016 ở Yeoncheon, Hàn  Quốc. Ảnh: Getty.

Các binh sĩ Hàn Quốc vận hành loa phóng thanh tại một phòng thu gần biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vào ngày 8/1/2016 ở Yeoncheon, Hàn Quốc. Ảnh: Getty.

Triều Tiên đã bỏ ngoài tai những cảnh báo hôm 9/8 của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng nước này sẽ đối mặt với 'hỏa lực và giận dữ' nếu tiếp tục đe dọa Mỹ. Bình Nhưỡng cho rằng đây chỉ là 'những lời vô nghĩa' và đã đưa ra kế hoạch cụ thể cho cuộc tấn công tên lửa gần lãnh thổ Guam ở Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sau đó cố gắng hạ nhiệt cuộc khủng hoảng ngoại giao với Triều Tiên, nói rằng không có mối đe dọa nào, người Mỹ có thể 'ngủ ngon' trước cảnh báo từ Bình Nhưỡng. Ông cũng cho rằng căng thẳng với Bình Nhưỡng sẽ có lối thoát, nhấn mạnh phương án đối thoại vẫn luôn được để ngỏ.

Mỹ - Hàn phóng loạt tên lửa 'dằn mặt' Triều Tiên Đáp trả vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ hai trong tháng của Triều Tiên, liên quân Mỹ - Hàn đã diễn tập bắn đạn thật với hệ thống tên lửa chiến thuật hôm 29/7.

Theo Tuyết Mai/Zing.vn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hàn Quốc tung video mô phỏng tấn công Triều Tiên

Hàn Quốc hé lộ video mô phỏng một cuộc tấn công bằng tên lửa vào Bình Nhưỡng, một ngày sau vụ phóng ICBM của Triều Tiên.

Theo Trọng Giáp/Vnexpress

SỰ KIỆN: CĂNG THẲNG TRÊN BÁN ĐẢO TRIỀU TIÊN

MỚI NHẤT

goto top