QUÂN SỰ

Quân đội Mỹ, Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận 'Thần Sấm'

VIETNAMPLUS   25/05/2018 • 22:19

Các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc với Mỹ có tên gọi 'Thần Sấm' đã kết thúc vào ngày 25/5, trong bối cảnh Triều Tiên phản đối gay gắt cuộc tập trận này.

Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các cuộc tập trận chung giữa nước này với Mỹ có tên gọi 'Thần Sấm' đã kết thúc vào ngày 25/5, trong bối cảnh Triều Tiên phản đối gay gắt cuộc tập trận này.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin các máy bay chiến đấu tối tân F-22 đã lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận cùng với khoảng 100 máy bay chiến đấu thuộc không quân Mỹ và Hàn Quốc.

TIN TÀI TRỢ

Cuộc tập trận 'Thần Sấm' đã được tiến hành thường niên kể từ năm 2009.

Triều Tiên đã chỉ trích cuộc tập trận, coi sự kiện này làm leo thang căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và phá hoại bầu không khí lắng dịu được tạo ra từ cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi cuối tháng Tư vừa qua.

Ngày 16/5, Triều Tiên đã hủy cuộc gặp cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ra cùng ngày tại Nhà Hòa Bình (thuộc lãnh thổ Hàn Quốc) ở làng đình chiến Panmunjom để phản đối cuộc tập trận 'Thần Sấm.'

Mới đây, ngày 23/5, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Young-chan, thông báo các cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên có khả năng sẽ được nối lại sau ngày 25/5, khi cuộc trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc kết thúc./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top