QUÂN SỰ

Quân đội Nga sắp được trang bị những 'Bộ xương sắt'

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   12/02/2019 • 23:00

Sputnik đưa tin, quân đội Nga sắp được trang bị hàng loạt 'Bộ xương sắt' do Công ty GB Engineering của xứ Bạch dương sản xuất.

Mặc dù không giúp người lính được bảo vệ như một chiếc xe tăng, chạy nhanh như một chiếc xe thể thao hay nhảy cao hàng chục mét giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng “Bộ xương sắt” giúp bảo vệ các khớp và cột sống của người lính không bị quá sức khi mang vác nặng. Theo Sputnik, nói một cách đơn giản, đây là những “đôi chân” và “lưng” bổ sung cho các binh lính. Binh lính mang “Bộ xương sắt” vẫn giữ được tính cơ động, có thể cúi xuống, quay lại, đi bộ với tốc độ nhanh và thậm chí chạy, nhưng ít mất sức hơn nhiều. 

Hình ảnh minh họa binh lính mang “Bộ xương sắt” do GB Engineering sản xuất. Ảnh: Sputnik.

TIN TÀI TRỢ

“Bộ xương sắt” được khoác lên trên quân phục, không bị ướt và gần như không thể đập vỡ. Được làm từ kim loại nhẹ và sợi carbon, tuy nặng 7kg nhưng thiết bị này cho phép binh lính mang một khối lượng lên tới 70kg trên một khung đặc biệt nằm sau vai: Đó có thể là ba lô hành quân nặng nề, súng phóng lựu tự động hạng nặng (AGS), súng cối 82mm cùng với chân đế và đạn, thậm chí là cả thương binh. Sputnik dẫn lời ông Sergey Smaglyuk, Tổng giám đốc GB Engineering khẳng định “Bộ xương sắt” đã được “thử lửa” bởi lực lượng công binh Nga tại Syria. “Một binh lính trong “Bộ xương sắt” đã mang theo bảng điều khiển nặng 35kg của robot rà phá bom mìn Uran-6 trong suốt 9 giờ đồng hồ và hầu như không thấy mệt mỏi”, ông Sergey Smaglyuk cho biết.

Theo Sputnik, các kỹ sư của GB Engineering liên tục đề xuất các biện pháp nâng cấp “đứa con tinh thần” của mình. Trong tương lai, các bộ phận của “Bộ xương sắt” có thể sẽ được chế tạo từ nhôm bọc thép để tăng cường mức độ bảo vệ. Các thành phần điện tử cũng có thể được đưa vào thiết kế, cho phép binh lính sạc điện bộ đàm, máy tính bảng, thiết bị chỉ đường GLONASS ngay cả khi hành quân. Phiên bản “Bộ xương sắt” dân sự cũng có thể sẽ được sản xuất và rất hữu ích cho những người phải làm việc nặng nhọc như thợ mỏ, thợ xây dựng./.

Theo VŨ HOÀNG/Quân đội Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: trang bị | binh lính | GB Engineering | sản xuất | người lính | thậm chí | thiết bị | cho phép | Sergey Smaglyuk | hành quân

MỚI NHẤT

goto top