Tags: quân đội Pakistan

Các lực lượng không quân, hải quân và lục quân Ấn Độ được cho là sẵn sàng tấn công Pakistan một lần nữa, kênh India TV News cho biết hôm 3-4.

Quân đội Pakistan cho biết, lực lượng này mới đây đã tổ chức một cuộc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo mới nhất mang tên Ghaznavi. Thông tin này đã được Thiếu tướng quân đội Pakistan Asif Ghafoor xác nhận.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm 14-8 hứa sẽ 'chiến đấu đến cùng' để chống lại bất kỳ 'hành động xâm lược' nào của Ấn Độ ở khu vực Kashmir.

Giới chức Ấn Độ cho hay, 7 đồn quân sự của Pakistan nằm dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) ở vùng tranh chấp Kashmir đã bị quân đội Ấn Độ phá hủy trong các cuộc giao tranh xuyên biên giới gần đây.

Máy bay do thám không người lái Pakistan buộc phải quay trở lại không phận nước này sau khi bị quân đội Ấn Độ có biện pháp ngăn chặn.

Hãng tin ANI dẫn nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho hay, quân đội Pakistan đã bắt đầu di chuyển thiết bị quân sự tới căn cứ không quân Skardu gần khu vực Ladakh ở biên giới Ấn Độ - Pakistan.

Nghe ⋅ 01:47

Một quan chức quốc phòng Ấn Độ cáo buộc phi đội F-16 của Pakistan đang được triển khai dọc biên giới nước này trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Xin giới thiệu một số thông tin về sức mạnh quân sự của Ấn Độ và Pakistan qua bài viết của chuyên gia quân sự Nga Raybob Kirill với tiêu đề trên.

Nghe ⋅ 07:14

Nếu bùng nổ chiến tranh giữa Ấn Độ và Pakistan thì sẽ có thể là cuộc đối đầu giữa Nga-Ấn và Pakistan-Mỹ-Pháp-Trung Quốc.

​ Hôm 4-3, Reuters đưa tin chính quyền Mỹ đang điều tra thông tin về việc quân đội Pakistan sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất để bắn rơi máy bay chiến đấu của Ấn Độ.

Nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột lớn, vượt khỏi tầm kiểm soát giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân là Ấn Độ và Pakistan vẫn là kịch bản khiến cộng đồng quốc tế lo ngại nhất.

Tranh cãi xung quanh việc quân đội Pakistan đã bắn hạ hai máy bay của không quân Ấn Độ và Ấn Độ bắn hạ máy bay tiêm kích F-16 của Pakistan.

Thiếu tướng Asif Ghafoor nói rằng, đất nước của ông không mong muốn chiến tranh, nhưng sẵn sàng trả đũa lại nếu…

Thiếu tướng Asif Ghafoor, người phát ngôn quân đội Pakistan, đăng trên mạng xã hội Twitter tuyên bố 'Chỉ có một phi công Ấn Độ đang bị quân đội Pakistan bắt giữ' và nhấn mạnh tin tức trước đó là giả.

Người phát ngôn quân đội Pakistan khẳng định nước này 'không có cách nào khác' ngoài việc phải đáp trả vụ tấn công của Ấn Độ, song không muốn gia tăng căng thẳng với New Delhi.

goto top