THẾ GIỚI

Quân đội Philippines và Mỹ tái khẳng định quan hệ đồng minh

VIETNAMPLUS   18/05/2018 • 21:53

Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Cardozo Luna nhấn mạnh, quân đội Philippines và Mỹ tái khẳng định quan hệ đồng minh và cam kết chung nhằm giải quyết các thách thức an ninh.

Binh sỹ Mỹ diễu hành tại lễ khai mạc cuộc tập trận Balikatan 2018 ở thành phố Quezon, Philippines ngày 7/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 18/5, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Cardozo Luna nhấn mạnh, quân đội Philippines và Mỹ tái khẳng định quan hệ đồng minh và cam kết chung nhằm giải quyết các thách thức an ninh.

Lời khẳng định được đưa ra trong bối cảnh Manila và Washington vừa kết thúc cuộc tập trận lớn nhất giữa hai nước trong năm nay, được tổ chức tại quốc gia Đông Nam Á này.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc cuộc tập trận Balikatan (Vai kề vai) thường niên, ông Luna nói: “Cam kết tăng cường liên minh an ninh lâu đời của chúng ta, vốn là nền tảng cho sự ổn định và an ninh, sẽ luôn được duy trì.'

'Cuộc tập trận Balikatan đã giúp tăng cường các lực lượng hiệu quả và sẵn sàng tác chiến, có khả năng ứng phó với các thách thức an ninh. Hoạt động thường niên này cho phép các lực lượng Mỹ và Philippines phối hợp cùng nhau trước các tình huống thực tiềm tàng trên thế giới,' ông Luna cho biết.

Philippines và Mỹ chia sẻ quan ngại về hành động bồi đắp và quân sự hóa của Trung Quốc đối với các thực thể trên Biển Đông, cũng như các vấn đề toàn cầu như chủ nghĩa cực đoan bạo lực và chủ nghĩa khủng bố.

Hai nước đã ký Hiệp ước quốc phòng tương hỗ năm 1951, trong đó quy định hai bên đảm bảo hỗ trợ an ninh cho nhau khi bị tấn công vũ trang./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-philippines-va-my-tai-khang-dinh-quan-he-dong-minh/503391.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top