QUÂN SỰ

Quân đội Syria bất ngờ tuyên bố ngừng bắn ở Idlib

INFONET   19/05/2019 • 21:36

Trung tâm Hòa giải Syria của Nga mới đây tuyên bố rằng các phần tử khủng bố đã vi phạm quy tắc ngừng bắn ở khu vực không giao tranh tại tỉnh Idlib (Syria) 13 lần trong một ngày, tuy nhiên quân đội Syria đã tuyên bố ngừng bắn.

Cũng theo Trung tâm này, không chỉ có Idlib, các phần tử khủng bố cũng tập kích vị trí đóng quân của quân đội Chính phủ Syria tại các tỉnh Hama, Latakia và Aleppo. Trong bối cảnh này, Quân đội Syria đã đơn phương ngừng bắn ở Idlib từ ngày 18/5 vừa qua.

Quân đội Syria bất ngờ ngừng bắn ở tỉnh Idlib bất chấp các cuộc tấn công dữ dội của các phần tử khủng bố.

TIN TÀI TRỢ

'Bắt đầu từ lúc 0 giờ ngày 18/5, lực lượng vũ trang của Chính phủ nước Cộng hòa Ả Rập Syria đã đơn phương ngừng bắn ở khu vực không giao tranh tại tỉnh Idlib. Cùng lúc đó, các cuộc tấn công nhằm vào vị trí của quân Chính phủ Syria và dân thường ở tỉnh Hama, Latakia và Aleppo vẫn được thực hiện', tuyên bố của Trung tâm cho biết.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về tình trạng vi phạm lệnh ngừng bắn của các phần tử khủng bố đang có mặt tại tỉnh Idlib với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết, các phần tử khủng bố đang hoạt động ở Idlib vẫn chưa ngừng lên kế hoạch tấn công căn cứ Hmeymim của Nga và các điểm đóng quân của quân đội Syria. Người này nói thêm, trong tháng qua, phiến quân đã có ý định tập kích căn cứ này bằng tên lửa phóng loạt và máy bay điều khiển từ xa 12 lần.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Syria Idlib giao tranh ngừng bắn quân chính phủ khủng bố phiến quân

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/quan-doi-syria-bat-ngo-tuyen-bo-ngung-ban-o-idlib-post300004.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top