QUÂN SỰ

Quân đội Syria giành lại nhiều thị trấn ở Idlib từ các nhóm phiến quân

VIETNAMPLUS   13/01/2018 • 17:14

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, với cuộc phản công ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib, quân đội Syria đã mở rộng quyền kiểm soát tới 120 thị trấn.

Binh sỹ quân đội Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 12/1, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết quân đội nước này đã giành lại tất cả các thị trấn bị rơi vào tay lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các nhóm phiến quân khác tại tỉnh Idlib, miền Tây Bắc Syria, một ngày trước đó.

TIN TÀI TRỢ

Theo SOHR, với cuộc phản công ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib, quân đội Syria đã mở rộng quyền kiểm soát tới 120 thị trấn từ sau khi tiến hành chiến dịch sự tại tỉnh này và vùng nông thôn của tỉnh Hama hôm 25/12/2017.

Trước đó hôm 11/1, các nhóm nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, cũng như tổ chức Ủy ban Giải phóng Levant (LLC) có liên quan tới al-Qaeda, đã mở một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm chặn đứng bước tiến của quân đội Syria.

Tỉnh Idlib và thủ phủ cùng tên là thành trì của một số nhóm phiến quân và lực lượng nổi dậy đang tranh giành ảnh hưởng ở Syria. Tỉnh này nằm trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những nước ủng hộ chính đối với phong trào nổi dậy chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Quân đội Syria để mất Idlib vào tay quân nổi dậy khi thủ phủ tỉnh này thất thủ năm 2015. Idlib là tỉnh duy nhất nằm hoàn toàn dưới sự kiểm soát của lực lượng đối lập./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top