QUÂN SỰ

Quân đội Syria sắp sửa tiến vào Raqqa lần đầu từ năm 2013

TIN TỨC TTX   21/10/2019 • 10:56

Quân đội Syria Arab (SAA) đang chuẩn bị tiến vào thành phố Raqqa ở miền Bắc nước này lần đầu tiên kể từ năm 2013, theo tiết lộ của một nguồn tin quân sự với trang Al-Masdar News.

Binh sĩ Syria gác tại khu vực cửa khẩu thuộc thị trấn Ayn al-Arab, miền Bắc Syria ngày 18/10. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nguồn tin trên, Quân đội Syria Arab đã bắt đầu điều động binh sĩ đến khu vực xung quanh Raqqa. Nhân vật này cho biết các lực lượng Mỹ đã rút khỏi Raqqa, đồng thời cho biết Quân đội Syria sẽ không tiến vào cho đến khi các lực lượng khác rời khỏi đây.

TIN TÀI TRỢ

Đây là bước tiến triển quan trọng tại miền Bắc Syria khi lực lượng chính phủ lần đầu quay trở lại Raqqa kể từ năm 2013. Raqqa từng là thành trì của các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trước khi chúng bị đánh bại.

Ngày 20/10, truyền thông Trung Đông dẫn nguồn tin quân sự trên thực địa cho hay quân đội Syria đã điều động 3 lữ đoàn bộ binh hành quân hướng về phía Đông sông Euphrates. Những đơn vị này sẽ được triển khai ở tỉnh Al-Hasakah, miền Bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch quân sự nhằm tấn công lực lượng người Kurd.

Hiện quân đội Chính phủ Syria đã kiểm soát toàn bộ thành phố Manbij, phía Đông Bắc Syria và các khu vực lân cận. Việc triển khai quân nói trên được tiến hành sau khi Damascus và chính quyền người Kurd đạt thỏa thuận hỗ trợ lẫn nhau để đối phó với chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/quan-su/quan-doi-syria-sap-sua-tien-vao-raqqa-lan-dau-tu-nam-2013-20191021094438297.htm

Thích

Tags: miền Bắc | quân sự | nguồn tin | triển khai | phía Đông | Thổ Nhĩ Kỳ

MỚI NHẤT

goto top