QUÂN SỰ

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành công kích căn cứ Kurd ở miền bắc Syria

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   08/10/2019 • 08:10

Sau khi phát tín hiệu cảnh báo, không quân Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tấn công căn cứ của các đơn vị Ả Rập-Kurd thuộc các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở tỉnh Hasek.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông Nga đưa tin, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công căn cứ của các đơn vị Ả Rập-Kurd thuộc Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở tỉnh Hasek.

'Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công trụ sở của lực lượng người Kurd ở vùng lân cận thành phố al-Malikiya thuộc tỉnh Hasek ở phía đông bắc Syria', một kênh thông tin ở Lebanon cho hay.

Thông tin được biết, hiện chưa có thông tin về số nạn nhân thương vong do cuộc không kích.

Trong khi đó, truyền hình Ikhbariya của nhà nước Syria cũng báo cáo về cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại lực lượng SDF tại làng Tell Tawil ở vùng lân cận al-Malikia.

Trong một diễn biến khác, hôm 6/10, không quân Nga – Syria đã cùng thực hiện đợt không kích chiến lược nhằm vào hai căn cứ của phe phiến quân Hurras Al-Deen ở phía đông tỉnh Idlib.

ANM cho biết, cuộc không kích của không quân Nga – Syria đã tiêu diệt hoàn toàn căn cứ của nhóm phiến quân Hurras Al-Deen ở hai thị trấn là Agher và Ballisa thuộc tỉnh Idlib. Hậu quả, nhiều tay súng phiến quân mà đa số là người nước ngoài đã thiệt mạng.

Nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định, cuộc không kích chung của Nga – Syria đã gây ra cái chết cho hơn 30 thành viên của nhóm phiến quân Hurras Al-Deen mà phần lớn là các tay súng đánh thuê nước ngoài.

Trong số những tay súng phiến quân thuộc nhóm Hurras Al-Deen thiệt mạng có những người tới từ vùng Caucasus của Nga mà cụ thể từ Azerbaijan, Georgia và Chechnya.

Cũng theo nguồn tin từ quân đội Syria, trước khi bị không quân Nga – Syria không kích, nhóm phiến quân Hurras Al-Deen đã lên kế hoạch triển khai đợt phản công quy mô lớn ở phía đông tỉnh Idlib nhưng chưa kịp tiến hành.

Theo Thủy Tiên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/quan-doi-tho-nhi-ky-tien-hanh-cong-kich-can-cu-kurd-o-mien-bac-syria-a296003.html

Thích

Tags: Thổ Nhĩ Kỳ | Phiến quân | không quân | Hurras Al Deen | Không kích | Nga – Syria | phía Đông

MỚI NHẤT

goto top