QUÂN SỰ

Quân đội chính phủ Syria tiến vào khu vực Đông Ghouta

VIETNAMPLUS   15/03/2018 • 10:47

Ngày 14/3, quân đội chính phủ Syria đã bẻ gãy những tuyến cố thủ cuối cùng của phiến quân tại Đông Ghouta và tiến vào khu vực ở vùng ngoại ô của thủ đô Damacus này.

Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh gần thị trấn Muhamadiyeh, ngoại ô Damascus, Syria. (Nguồn: THX/TTXVN)

Với sự hỗ trợ của các đợt không kích quyết liệt, ngày 14/3, quân đội chính phủ Syria đã bẻ gãy những tuyến cố thủ cuối cùng của phiến quân tại Đông Ghouta và tiến vào khu vực ở vùng ngoại ô của thủ đô Damacus này.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết sau khi tiến vào, quân chính phủ cũng đã kiểm soát Hammuriyeh ở phía Nam Đông Ghouta.

TIN TÀI TRỢ

Giao tranh tại vùng này kể từ ngày 18/3 vừa qua đã chia Đông Ghouta thành ba khu vực do các nhóm phiến quân khác nhau kiểm soát và hơn 1.220 dân thường đã thiệt mạng. Quân đội Syria và giới chức Nga nhiều lần cáo buộc phiến quân đã sử dụng dân thường bị mắc kẹt ở Đông Ghouta làm là chắn sống.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/3, Bộ Ngoại giao Iran đã lên án mạnh mẽ lập trường và các hành vi can thiệp của Mỹ đối với Syria.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi khẳng định chính sách “thù địch” của Mỹ đối với các quốc gia trong khu vực là không có gì mới, đồng thời cảnh báo chính phủ Mỹ rằng không nên tiếp tục bất cứ hành động “dại dột” nào tại Syria.

Nếu Mỹ kiên quyết thực hiện chính sách như trên, các quốc gia trong khu vực sẽ phản ứng và cho thấy họ sẽ không chấp nhận sự hiện diện của nước ngoài trong khu vực của mình.

Hôm 12/3, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết Washington đã sẵn sàn “đơn phương” thực hiện các hoạt động tấn công Syria - tương tự hồi năm ngoái khi quân đội Mỹ đã không kích căn cứ không quân của chính phủ Syria.

Phát biểu của Đại sứ Mỹ được đưa ra sau những cáo buộc chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hoá học nhằm vào thường dân./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top