PHÁP LUẬT

Quan hệ 'kì quái' của giang hồ mạng Quang 'Rambo'

ĐẤT VIỆT   13/08/2019 • 20:30

Quang 'Rambo' có mối quan hệ thân thiết với nhóm Dũng 'trọc' Hà Đông, Huấn 'hoa hồng' và cả Khá 'bảnh'.

Sau thời gian dài theo dõi, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP Hà Nội đã bắt, tạm giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi Quang 'Rambo', 35 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và bốn người khác để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bốn người liên quan gồm Nguyễn Đức Nhân (sinh năm 1986, trú quận Long Biên, Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh (sinh năm 1986, trú xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, Thái Bình); Nguyễn Văn Huy (sinh năm 2001, trú phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Nguyễn Xuân Linh (sinh năm 1989, trú xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An.

Quang 'Rambo' và đồng bọn bị tạm giữ.

Quang 'Rambo' và đồng bọn bị tạm giữ.

Để tạo dựng hình ảnh, Quang 'Rambo' thường xuyên livestream khoe của, chửi bới, công khai hoạt động tín dụng đen trên mạng xã hội.

Tài khoản mang tên Đỗ Văn Quang có tới hơn 135.000 lượt người theo dõi.

Các video do Quang 'Rambo' đăng tải không phù hợp quy tắc đạo đức, khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, từ đó gây ra những hệ luỵ xấu trong xã hội.

Tuy nhiên, những video này đánh thẳng vào sự hiếu kỳ, đánh trúng tâm lý đám đông khiến hắn trở nên nổi tiếng nhanh chóng. Không ít bạn trẻ là học sinh, sinh viên còn ủng hộ và cổ súy cho những hành động của Quang 'Rambo'.

Quang 'Rambo' còn có mối quan hệ thân thiết với nhóm Dũng 'trọc' Hà Đông, Huấn 'hoa hồng' và cả Khá 'bảnh' (trước khi bị khởi tố). Hắn thường xuyên xuất hiện trong các buổi gặp mặt của các 'giang hồ mạng' để khuyếch trương thanh thế.

TIN TÀI TRỢ

Đầu năm 2019, PC02 nắm bắt thông tin về việc Quang quy tụ nhiều đàn em từ tỉnh ngoài như Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yên về Hà Nội lập băng nhóm để hoạt động cho vay nặng lãi và nhận 'cáp' đòi nợ thuê.

Quang 'Rambo' (ngoài cùng bìa trái) chụp ảnh cùng Phú Lê, Dũng trọc và Khá bảnh trong bữa tiệc đầu năm 2019.

Quang 'Rambo' (ngoài cùng bìa trái) chụp ảnh cùng Phú Lê, Dũng trọc và Khá bảnh trong bữa tiệc đầu năm 2019.

Tháng 4/2019, Quang móc nối với Nguyễn Đức Nhân (là thành phần cộm cán, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản) đòi khoản nợ 1,1 tỷ đồng cho Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, quê Thái Bình).

Đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty của anh Đặng Minh V, trên địa bàn quận Hà Đông. Nếu đòi được Thịnh nói sẽ 'bồi dưỡng cho anh em', nhưng không nói số tiền cụ thể.

Liên tục trong nhiều ngày, Đỗ Văn Quang và đồng bọn đã đến trụ sở doanh nghiệp ở quận Hà Đông - nơi anh Thịnh thuê đòi tiền - để tìm giám đốc công ty.

Tại đây, nhóm giang hồ chửi bới, đuổi nhân viên công ty và đe dọa dùng súng bắn. Quang và đàn em còn theo dõi gia đình giám đốc doanh nghiệp, chụp ảnh vợ con họ để buộc nạn nhân trả 200 triệu đồng để chúng chia nhau. Thậm chí, dù đòi được tiền nhưng băng của Quang vẫn đe dọa bị hại.

Sau khi thu thập đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 9/8, Phòng cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Đỗ Văn Quang và đồng bọn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Ngọc Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/quan-he-ki-quai-cua-giang-ho-mang-quang-rambo-3385590/

Thích

Tags: Quang Rambo đang ở đâu | vì sao bắt Quang Rambo | TIN MỚI | Quang Rambo | bắt Quang Rambo | Quang Rambo bị bắt | khởi tố Quang Rambo | tạm giữ Quang Rambo | tin tức Quang Rambo | tin mới Quang Rambo

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lệ Rơi gây sốc với phát ngôn về Khá Bảnh

Chia sẻ về Khá Bảnh, Lệ Rơi cho hay: “Có khả năng bản thân Khá Bảnh không như những gì trên mạng. Nhưng lối sống mà cậu ấy thể hiện đang đầu độc thế hệ trẻ tương lai'.

Theo Đất Việt

MỚI NHẤT

goto top