ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA 2019

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung: 'Những gì vừa trải qua vẫn như một giấc mơ đẹp'

VTVNEWS   18/09/2019 • 15:57

Đó là lời chia sẻ của tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung trong một cuộc trò chuyện mới đây với Báo điện tử VTV News.

Tự tin, bản lĩnh và tự nhận mình có chút may mắn, Trần Thế Trung trở thành quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với số điểm 245.

Nói về cảm xúc sau khi trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019, Thế Trung cho biết: 'Những gì vừa trải qua vẫn như một giấc mơ đẹp và em cảm giác mọi thứ trôi qua nhanh quá. Sau một hành trình dài với Olympia năm thứ 19 bây giờ em có thể nghỉ ngơi và nhìn lại chặng đường mình đã trải qua'.

'Trong một cuộc thi bao giờ cũng có người thắng kẻ thua và nếu như trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia em là người thất bại thì cũng không còn gì để tiếc nuối. Bởi em đã cố gắng hết mình và đây là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, một quãng thời gian vui vẻ, không thể nào quên đối với em'.

Bên cạnh đó, Thế Trung cũng chia sẻ một số kinh nghiệm với các em học sinh đang có ước mơ được tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào những năm tiếp theo.

'Để đến được với Đường lên đỉnh Olympia, đầu tiên phải có đam mê để mình cảm thấy thích, tận hưởng hành trình mình tham gia. Thứ hai là các em phải đọc sách thật nhiều, tìm hiểu nhiều kiến thức mang tính thời sự. Cuối cùng các em phải giữ cho mình được tâm lý bình tĩnh, tự tin, thoải mái. Đặc biệt Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ có nhiều thay đổi về luật chơi nên các em hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để chờ đón nhiều điều bất ngờ, thú vị', Thế Trung chia sẻ.

'Mỗi cuộc thi đều cho em những trải nghiệm và những kiến thức mới. Những kiến thức này sẽ giúp em nhiều điều trong cuộc sống và đó là giá trị đích thực nằm sau cuộc thi chứ không phải kết quả hay giải thưởng'.

Sau khi trở thành tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Thế Trung có nhiều cơ hội mở ra trước mắt. Nam sinh Nghệ An cũng cho biết sẽ cân nhắc kỹ việc đi du học tại Úc.

'Về suất học bổng du học Úc của chương trình thì em sẽ phải cân nhắc thật kỹ bởi em chưa thể quen được cảm giác khi phải xa gia đình. Và nếu em có quyết định đi du học thì chắc chắn em cũng sẽ trở về. Nhiều người cho rằng với sự đãi ngộ và điều kiện sống ở nước ngoài sau này sẽ khiến ý kiến của em thay đổi nhưng thực sự có nhiều yếu tố níu em lại ở Việt Nam. Đầu tiên là ngành em đang muốn theo học rất có đất phát triển ở Việt Nam. Thứ hai là em sinh ra tại quê hương Nghệ An với truyền thống cách mạng nên em mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho quê hương, đất nước'.

Ngoài ra, Thế Trung cũng chia sẻ em rất sẵn lòng được được làm việc tại VTV nhất là được đồng hành cũng chương trình Đường lên đỉnh Olympia để 'truyền lửa' cho các bạn thí sinh. Bởi Trung có niềm yêu thích đặc biệt với lĩnh vực truyền thông, truyền hình.

'Từ lâu chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành một tượng đài trong lòng tất cả các bạn học sinh. Hình ảnh đỉnh Olympia và vòng nguyệt quế đã trở thành biểu tượng của sự chiến thắng mà tất cả các bạn học sinh đều mong muốn chinh phục được. Em rất thích và mong muốn được làm việc với VTV nhất là được đồng hành cùng chương trình Đường lên đỉnh Olympia để tiếp tục truyền lửa cho các bạn học sinh', Thế Trung chia sẻ.

Theo PV/VTVNEWS

Tags: Olympia Trần Thế Trung | quán quân | Đường lên đỉnh Olympia | Thế Trung | chương trình | chia sẻ | trở thành | bạn học | cuộc thi | trải qua | mong muốn

SỰ KIỆN: ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA 2019

MỚI NHẤT

goto top