GIẢI TRÍ

Quán quân The Voice Kid 2018 - cô bé hát dân ca Hà Quỳnh Như có gì đặc biệt?

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   03/01/2019 • 16:13

Quán quân The Voice Kid 2018 vừa gọi tên cô bé hát dân ca Hà Quỳnh Như. Nhưng với sự giảm nhiệt rõ rệt của chương trình khiến quán quân âm nhạc nhí năm nay không được khán giả quan tâm nhiều.

Như rất nhiều quán quân khác sau khi đoạt giải, Hà Quỳnh Như cũng vướng nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều khán giả phân tích, nếu âm nhạc có 2 khía cạnh rằng ca sĩ đã làm tốt ra sao và khác biệt như thế nào thì Quỳnh Như mới chỉ đáp ứng tốt cho câu hỏi đầu tiên.

Hà Quỳnh Như được đánh giá là nhỉnh hơn cả về giọng hát, khả năng làm chủ sân khấu nhưng việc từng tham gia nhiều cuộc thi trước đó vừa là lợi thế và cũng là hạn chế. Kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi nên lối thể hiện của Quỳnh Như ngày càng bài bản, chuyên nghiệp, khả năng trình diễn cũng dạn dĩ.

Hà Quỳnh Như đã thử sức nhiều cuộc thi âm nhạc trước khi đến The Voice Kid

Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều trên sóng truyền hình biến gương mặt, tên tuổi và cả giọng hát của thí sinh này trở nên quá đỗi quen thuộc với khán giả. Họ cho rằng Quỳnh Như có giọng hát khỏe khoắn nhưng không mang đến cảm giác “nổi da gà”, đổi mới hay có sự đột phá. “Tôi theo dõi em từ “Thần tượng tương lai” thấy em như thế nào đến “The Voice Kid” vẫn nguyên xi như thế!” - một khán giả cảm thán!

Trước khi đến với sân chơi âm nhạc lớn như The Voice, Hà Quỳnh Như đã có kinh nghiệm sân khấu từ rất sớm.

Năm 2016, Quỳnh Như từng tham dự cuộc thi “Liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh”. Năm 2017, Hà Quỳnh Như xuất hiện trong tập 2 chương trình “Thần tượng tương lai”. Thời điểm đó là nhân tố mới, giọng ca xứ Nghệ ngọt ngào ca khúc “Về Hà Tĩnh người ơi” Quỳnh Như đã được ban giám khảo hết lời khen ngợi.

Sau khi màn biểu diễn được đăng tải trên mạng xã hội, giọng hát Quỳnh Như thu hút 17.000 like (thích) và 3.000 chia sẻ. Nhiều dân mạng nhận định cô bé hát quá tình cảm, luyến láy không thua kém người lớn. Không ít người dự đoán Quỳnh Như sẽ đạt vị trí cao nhất của chương trình nhưng cuối cùng cô bé chỉ dừng chân top 3.

Hà Quỳnh Như và vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang trên sân khấu The Voice Kid

TIN TÀI TRỢ

Nhưng cũng vì thế, khi đến The Voice Kid, Hà Quỳnh Như không còn là nhân tố mới để khán giả khám phá. Ngược lại, không ít người cho rằng Quỳnh Như nhờ nổi tiếng trước đó nên mới có cơ hội tiến sâu vào vòng trong, cộng với sự hậu thuẫn là cặp đôi “Giang Hồ” mà trở thành Quán quân.

“Quỳnh Như hát hay thật nhưng không có cảm xúc, giọng quá kỹ thuật và già dặn, không có sự tươi mới” - một khán giả thẳng thắn nhận xét.

Cũng không ít khán giả đặt lên bàn cân hai cô bé hát dân ca của The Voice Kid - quán quân 2018 Hà Quỳnh Như và Á quân 2013 Phương Mỹ Chi. Về vấn đề này, nhạc sĩ Khắc Hưng - giám khảo của cuộc thi cho biết: “Không thể so sánh hai bé với nhau vì Quỳnh Như hát được nhiều thể loại khác nhau, ngay cả dân ca cũng có thể hát cả 2 miền; còn Phương Mỹ Chi hát thuần dân ca Nam Bộ”.

Hình ảnh Hà Quỳnh Như và Phương Mỹ Chi tại The Voice Kid

Khắc Hưng cũng nhấn mạnh kết quả cuộc thi là dựa trên bình chọn của khán giả nên Hà Quỳnh Như được quán quân hoàn toàn là do nhận được sự yêu thích của nhiều người chứ không thể nào nói là do hậu thuẫn hay không xứng đáng. Tất nhiên số ít khán giả vẫn sẽ có ý kiến khác vì ai cũng có những bé yêu thích và mong trở thành quán quân.

“Tôi không đánh giá chuyên môn bất kỳ bé nào vì dù sao đây cũng là chương trình dành cho trẻ nhỏ. Lời nhận xét của mình tích cực thì không sao nhưng ở khía cạnh khác đôi khi tác động không hay làm tổn thương các bé. Chỉ biết rằng 4 bạn nhỏ đã vào được đến vòng chung kết là đã xuất sắc rồi, gạt chuyên môn qua một bên ai thực sự tỏa sáng thì sẽ trở thành quán quân” - Khắc Hưng nhận xét.

Trong The Voice Kid 2018, Khắc Hưng cùng đội với Bảo Anh

Về quán quân Hà Quỳnh Như, Khắc Hưng cho rằng: “Tôi không theo dõi được quá trình tập luyện của Quỳnh Như nên không thể đánh giá hết tiềm năng. Nhưng qua các vòng thi tôi nhận thấy bé có khả năng hợp với nhiều dòng nhạc chứ không riêng dân ca. Ngay vòng đầu bé còn hát tiếng Anh khá tốt. Vì thế, với Quỳnh Như không thể nói là hợp nhất với dân ca mà có thể khai thác ở nhiều dòng nhạc khác. Như thế là quán quân rồi!”

Theo Ngọc Mai/Gia đình & Xã hội

Thích

MỚI NHẤT

goto top