Ấn Độ thừa nhận Spyder bắn nhầm Mi-17

Ấn Độ thừa nhận Spyder bắn nhầm Mi-17

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin quân sự Ấn Độ thừa nhận, chính hệ thống phòng không Spyder nước này đã bắn nhầm chiếc Mi-17 khiến 6 người thiệt mạng.

Mỹ nói rằng quân đội Syria có thể đã sử dụng vũ khí hoá học khi tấn công khủng bố ở Idlib, song chưa tìm được bằng chứng nào xác thực.

Các căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran khiến cho nội bộ Washington có phần lo ngại tình hình đẩy đi quá xa.

Nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân đang là cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Mỹ ra tối hậu thư buộc Thổ Nhĩ Kỳ phải từ bỏ hợp đồng mua tên lửa phòng không S-400 của Nga trong vòng 2 tuần, hoặc là sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt khắt khe.

Theo hãng tin Fars của Iran, quân đội Mỹ vừa triển khai thêm binh lính và xe quân sự từ Jordan tới miền Tây Iraq, qua đó tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ lần cuối cùng đưa ra thời hạn cho Ankara về thỏa thuận mua tên lửa từ Nga.

Mỹ sẽ cho Thổ Nhĩ Kỳ đến hết tuần đầu tiên của tháng 6 để rút khỏi thỏa thuận S-400 với Nga hoặc đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng bao gồm các lệnh trừng phạt.

Nhìn thấy một số dấu hiệu rằng chính phủ Syria có thể đang sử dụng vũ khí hóa học, Bộ Ngoại giao Mỹ lập tức cảnh báo Washington và các đồng minh sẽ có 'phản ứng nhanh chóng và thích hợp' nếu có bằng chứng cụ thể.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/5 đã đề cử bà Barbara Barrett vào vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ, thay bà Heather Wilson - người dự kiến từ chức cuối tháng này.

Với việc được trang bị tên lửa siêu thanh Zircon, chiến hạm thuộc Đề án 22350M của Hải quân Nga khiến đối phương không thể chống đỡ.

Theo một cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos được công bố ngày 21-5 giữa bối cảnh căng thẳng giữ Mỹ và Iran, hơn một nửa số người Mỹ được hỏi tin rằng Mỹ sẽ rơi vào cuộc chiến với Iran 'trong một vài năm tới'.

Bị vượt mặt vũ khí siêu vượt âm, Mỹ tung lệnh trừng phạt vào Nga.

Trong một bài viết cho tờ 'Parlamentní Listy', nhà báo Czech Jiří Kobza viết, Nga đang làm các nước phương Tây sợ bởi các giá trị đạo đức truyền thống, chính những giá trị đang bị châu Âu và Hoa Kỳ bằng mọi cách hủy hoại.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Chính quyền Palestine đã tiếp nhận 10 xe bọc thép hạng nhẹ của Mỹ sau nhiều năm bị từ chối.

MỚI NHẤT

goto top