QUÂN SỰ

Quan tham mê golf, lộ nhân tình tố cáo

ĐẤT VIỆT   15/03/2020 • 14:16

Bí thư Tập đoàn dệt may Hằng Thiên bị nhân tình tố cáo sa đọa, chơi golf, mê tín dị đoan, phải nhận kết đắng.

Tờ Caixin của Trung Quốc cho biết, các quan chức nước này đã tạm rời xa golf kể từ năm 2015 sau hàng loạt các chương trình chống tham nhũng quy mô lớn. Môn thể thao này được cho là 'biểu hiện của lối sống xa hoa phương Tây', coi sân golf là nơi quan chức 'đòi tiền hối lộ' với các doanh nhân giàu có.

Trương Kiệt, cựu Bí thư đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Hằng Thiên.

Tuy nhiên, Trương Kiệt - Bí thư đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Hằng Thiên trực thuộc sự quản lý của Quốc vụ viện (Chính phủ) bỏ ngoài tai những lo sợ này.

Không chỉ chơi golf, ông Trương Kiệt bị tố có lối sống xa hoa, có quan hệ bất chính với phụ nữ không phải vợ mình, thường xuyên có những hoạt động mê tín dị đoan, nhiều lần ra nước ngoài không xin phép cơ quan cấp trên.

Người tố cáo ông chính là một trong số các nhân tình. Người phụ nữ họ Vương đã gửi đơn tố cáo gửi cơ quan kiểm tra của Thị ủy Bắc Kinh và Ủy ban Kiểm tra trung ương Trung Quốc.

Đơn gửi đi giữa lúc Tập đoàn Hằng Thiên đang được coi là điểm sáng trong các doanh nghiệp quốc doanh ở Trung Quốc với 24 Công ty trực thuộc, trong đó có 3 Công ty được lên sàn chứng khoán ở Đại lục và nước ngoài. Vốn cố định của Hằng Thiên khoảng 90 tỷ Nhân dân tệ, lợi nhuận bình quân hằng năm là 3 tỷ tệ.

Thông tin trên báo chí chính thống Trung Quốc không tiết lộ cụ thể nội dung tố cáo, chỉ cho biết ông Trương đã 'chuyển tiền phi pháp' từ Hằng Thiên sang Công ty Hằng Thiên Tài Phú của nhân tình.

TIN TÀI TRỢ

Cơ quan công an nước này đang tập trung làm rõ sai phạm của Trương Kiệt liên quan đến việc biến Hằng Thiên từ 'xí nghiệp cơ khí dệt may lớn nhất thế giới' sang tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, thậm chí cả kinh doanh bất động sản. Trương Kiệt được người trong giới đánh giá là 'kẻ có dã tâm', trong 10 năm đã biến Hằng Thiên từ một xí nghiệp dệt truyền thống thành lập 1998 thành công ty đa ngành, đa lĩnh vực như vậy.

Trương Kiệt sinh năm 1961, quê ở An Huy. Trước đó, Kiệt từng đảm nhiệm các chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Hằng Thiên kiêm Chủ tịch Tập đoàn cơ khí Dệt Trung Quốc, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Nguyên.

Từ 12/2007, Trương Kiệt là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hằng Thiên và lên chức chủ tịch tập đoàn này từ 6/2008. Sau khi nhận được đơn thư tố cáo và bị điều tra, ngày 15/4/2018, sau khi bị khai trừ khỏi đảng, ông Trương bị Tập đoàn Hằng Thiên buộc thôi việc sau 10 năm nắm quyền.

Thói trăng hoa của các quan chức Trung Quốc không còn là điều mới lạ. Thậm chí

Trương Thiếu Xuân – cựu Thứ trưởng Tài chính còn lập kỷ lục của các quan chức tham nhũng, nuôi tới 148 nhân tình, mua nhà cho các nhân tình.

Trương Thiếu Xuân nhận án tù 15 năm sau khi thành khẩn khai nhận hành vi tham nhũng vô lối cũng như sẽ nộp lại toàn bộ số tiền được nhận hối lộ.

Từ Kỳ Diệu, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Giang Tô nuôi 146 nhân tình, chuyện gây sốc nhất là Từ Kỳ Diệu 'ăn nằm' với 2 mẹ con nữ y tá họ Vương.

Điều khiến dư luận càng ghê tởm là Từ Kỳ Diệu không những không che đậy sự hoang dâm vô độ của mình, mà còn đem câu chuyện này ra để khoe 'chiến tích lên giường' của mình mỗi khi đi nhậu với bạn bè.

Ông ta thậm chí còn so sánh kỹ năng giường chiếu của hai mẹ con.

Theo Kim Hoa/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/quan-tham-me-golf-lo-nhan-tinh-to-cao-3398583/

Thích

Tags: nhân tình | Tập đoàn | Hằng Thiên | Trương Kiệt | giám đốc | Trung Quốc | quan chức | Từ Kỳ Diệu | thậm chí | cơ quan

MỚI NHẤT

goto top