Tags: Quảng Bình

Trận lũ lịch sử ở Quảng Bình khiến hàng ngàn hộ dân phải di dời để tránh lũ, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn, nhiều người ở các xã ngập sâu phải lội bộ ra quốc lộ để vẫy xe ra dấu hiệu xin lương thực, nước uống

Ngày 25-5, Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa nhận bàn giao từ phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh này một lượng lớn gỗ lậu bị bắt giữ ngay tại trụ sở UBND xã Trường Sơn.

Công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 cán bộ thuộc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện.

Sau những con số ám ảnh về số người chết và những câu chuyện đau lòng quặn thắt từ tâm lũ miền Trung, người ta đã thấy những nụ cười ló rạng từ Quảng Bình. Những hình ảnh đủ ấm áp để người ta cảm thấy nghịch cảnh nào chúng ta cũng có thể chiến thắng...

Trên đường đi cứu trợ người dân vùng lũ, đoàn công tác của Công an TP. Đồng Hới đã cứu thành công 4 người dân đang chới với giữa dòng nước do thuyền bị lật.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 1 số lượng lớn gỗ lậu gồm gõ, lim, táu, trường… được cất giấu trong trụ sở của UBND xã Trường Sơn.

Dính hàng loạt vi phạm về cho thuê đất, 'nhập nhằng' trong quản lý ngân sách, ưu ái cho người thân vào làm việc ở cơ quan xã, dùng bằng giả…Hàng loạt lãnh đạo xã bị kỷ luật.

Những ngày này, tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, người dân đã cùng góp gạo nếp, đậu, thịt,… để gói bánh chưng, bánh tét gửi đến người dân vùng lũ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trong lúc đi xin đồ cứu trợ, đồ ăn cho 3 con nhỏ cùng mẹ già, người phụ nữ bị lật thuyền nhưng may mắn được phát hiện và cứu hộ kịp thời.

2 học sinh tại xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) xuống sông tắm đã bị đuối nước thương tâm.

Phát huy tinh thần 'Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước', những ngày qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đang có nhiều hoạt động thiết thực cùng cả nước hướng về miền Trung thân yêu bằng tất cả tấm lòng với sự sẻ chia, đùm bọc, yêu thương…

Phát hiện từ xa có 4 người bị lật thuyền, lực lượng chức năng đã vượt sóng dữ giải cứu người gặp nạn vào bờ an toàn.

Theo mẹ đi làm rẫy, hai học sinh tiểu học ở xã Trọng Hóa, (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã xuống sông tắm, không may bị chết đuối thương tâm.

Chỉ trong ngày 23-5, tại Quảng Bình có đến 5 em học sinh chết đuối thương tâm.

Những ngày này, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang chống chọi với bão lũ, khó khăn mất mát đủ đường, thiếu ăn, thiếu mặc... Nhiều hoạt động từ thiện đã được nhiều cá nhân, nhóm người tổ chức chia sẻ tới bà con vùng lũ.

goto top