Tags: Quảng Điền

Chưa đầy 2 tháng Bệnh viện Trung ương Huế đã ghi nhận 28 trường hợp mắc bệnh Whitmore, hay còn gọi là bệnh 'vi khuẩn ăn thịt người'.

Thi thể nam sinh lớp 8 bị sóng biển cuốn trôi mất tích ở bãi tắm Hải Dương (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào chiều ngày 26/3 vừa mới được tìm thấy sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm.

Nhà được xây dựng kiên cố, có nơi để phòng, tránh khi nước lũ tràn vào đã giúp người dân an tâm hơn so với khi ở nhà cũ. Tính đến nay, những ngôi nhà thuộc chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt đang thực sự phát huy hiệu quả khi mùa mưa bão tới.

Thừa Thiên - Huế đã có 3 người chết do lũ lụt và hơn 53.000 nhà ngập. Hiện trời vẫn đang mưa, TP Huế và nhiều địa phương khác đã ngập trở lại.

Ghi nhận của PV, tính đến sáng ngày 12/12, các vùng chịu ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế như huyện Phong Điền, Quảng Điền tình trạng ngập lụt, giao thông chia cắt vẫn còn diễn ra trên các tuyến giao thông liên xã.

Ông Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, cho rằng kinh phí 25 tỉ đồng để xây dựng là vừa phải chứ không quá lớn

Ngày 9/10, tại Thừa Thiên - Huế, mưa lớn liên tục kết hợp với lũ từ thượng nguồn đổ về khiến khu vực hạ du bị ngập trên diện rộng tập trung ở huyện Phong Điền và Quảng Điền. Chính quyền địa phương cùng với người dân đang thực hiện tốt phương án '4 tại chỗ' để ứng phó với mưa lũ.

16.000ha lúa đông xuân đang vào vụ thu hoạch của bà con hai huyện Phong Điền và Quảng Điền (Thừa Thiên-Huế) hiện bị ngập úng do mưa lớn. Trước tình hình đó, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 và Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức gặt lúa giúp bà con.

Với giá bán hiện tại là 30.000 đồng/kg cá cơm, bình quân mỗi lao động ở thuyền cá sẽ có thu nhập trên 2 triệu đồng/ngày sau khi đã trừ các khoản chi phí.

GiadinhNet - Từ kết quả trên, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến việc nam thanh niên tử vong có nhiều khả năng là dùng thuốc trừ sâu tự sát.

Tối 24/11, mặc dù không quen biết nhưng khi thấy anh Phạm Đình H. (SN 1997), trú tại thôn 4, xã Quảng Điền (huyện Hải Hà) đi chơi với bạn gái. Lúc này, Tùng, Hải, Lê Thanh An, và Hoàng Văn Hùng đã trêu ghẹo bạn gái anh H. Sau đó, dùng chân tay hành hung H.và bị anh đánh lại.

Ngày 2/12, Đồn Biên phòng Phong Hải cũng đã tiếp nhận khoảng 7,8kg chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá từ người dân ở khu vực bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền.

Hàng chục hộ dân nuôi cá lồng khu vực sông Bồ qua xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà) và xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) khóc ròng vì bỗng nhiên cá bị chết hàng loạt.

Hàng chục tấn cá nuôi trên sông Bồ chết, người dân khẩn trương cứu những số cá còn sót lại trong lồng.

Cá nuôi lồng của người dân trên sông Bồ (tỉnh Thừa Thiên Huế) lại bị chết hàng loạt gây thiệt hại về kinh tế.

goto top