ASIAN CUP 2019

Quang Hải trở về với ‘ao làng’

PHÁP LUẬT TPHCM   23/02/2019 • 11:11

Trong màu áo đội tuyển, Quang Hải được AFC so sánh cùng các sao lớn của châu lục nhưng về CLB thì anh được AFC so cùng các sao vô danh của Đông Nam Á.

Trong vòng hơn một năm qua, Quang Hải tỏa sáng và giành nhiều thành tích trong màu áo các đội tuyển U-23, Olympic, đội tuyển quốc gia. Cùng với đó, LĐBĐ châu Á (AFC) đánh giá cực kỳ cao Quang Hải ở Đông Nam Á và châu lục.

Tuy nhiên, khi về khoác áo CLB Hà Nội, nhất là qua trận thua sấp mặt trước Shandong Luneng ở Play off thứ 2 Champions League, Quang Hải trở lại “ao làng” Đông Nam Á và được AFC mang ra so sánh với cầu thủ của Myanmar, Philippines, Malaysia…

Từ việc Quang Hải được AFC so đọ cùng sao châu Á...

Sau khi dẫn trước Shandong Luneng cùng lối chơi thuyết phục hiệp 1, CLB Hà Nội bỗng dưng xìu và thua sấp mặt bốn bàn trong hiệp hai. Trận thua 1-4 này khiến CLB Hà Nội chia tay Champions League và trở lại giải hạng hai AFC Cup. Cụ thể, CLB Hà Nội ở bảng F thuộc khu vực Đông Nam Á.

AFC đã chỉ ra những “ngôi sao ao làng” sẽ dự định tỏa sáng cùng Quang Hải. Rõ là phú quý giật lùi với Quang Hải. Từ việc được AFC ví với những sao trẻ châu Á, thậm chí là ngôi sao tỏa sáng ở Asian Cup 2019 thì nay Quang Hải so đọ cùng với sao Đông Nam Á khi trở về với CLB Hà Nội.

...Nay Quang Hải được AFC so sánh với "sao vô danh" ở Đông Nam Á. 

AFC dự đoán Quang Hải tỏa sáng ở Asian Cup 2019 đâu có sai, ít ra Quang Hải cũng có một tuyệt phẩm đẹp nhất Asian Cup 2019.

Nay Hà Nội xuống AFC Cup 2019, AFC so sánh Quang Hải cùng với Bienvedino Maranon của Ceres Negros (Philippines), Riko Simanjuntak của Persija (Indonesia), Maung Maung Lwin (Myanmar) và Song Ui-yong của Home Utd (Singapore).

Màu áo CLB Quang Hải mất cơ hội cọ xát quốc tế đỉnh cao. 

Với một tài năng và tầm của Quang Hải, lẽ ra anh phải được “sánh” với những ngôi sao cao hơn. Tuy nhiên, việc AFC so sánh như vậy cũng là điều bình thường, bởi CLB Hà Nội của Quang Hải chỉ được thi đấu ở giải “hạng 2” châu lục, có rất ít ngôi sao đẳng cấp...

Theo TẤN PHƯỚC/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/quang-hai-tro-ve-voi-ao-lang-818345.html

SỰ KIỆN: ASIAN CUP 2019

MỚI NHẤT

goto top