THỜI SỰ

Quảng Nam và Quảng Ngãi: Lập chốt kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang của hành khách 24/24h

TỔ QUỐC   22/03/2020 • 08:01

Hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi quyết định thành lập nhiều chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 nhằm kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang của hành khách, phòng chống dịch Covid -19

Tại Quảng Ngãi: Ngày 21.3, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trung tâm đã phối hợp với công an tỉnh này và ngành y tế thành lập 2 chốt kiểm tra dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A, tiến hành chốt chặn ở 2 tuyến đầu và cuối của tỉnh

Một chốt được đặt tại Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn - giáp ranh với tỉnh Quảng Nam. Chốt còn lại được đặt ở khu vực đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ, giáp ranh với tỉnh Bình Định.

Chốt kiểm dịch ở Quảng Ngãi dừng xe khách kiểm tra tài xế và hành khách

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt hành khách ở cửa ngõ vào Quảng Ngãi

Trong thời gian tới, cơ quan chức năng Quảng Ngãi dự kiến lập thêm 7 chốt kiểm tra khác.

Cụ thể, 7 chốt này được đặt trên tuyến Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, Quốc lộ 24B, tuyến đường huyện Sơn Tây nối đường Hồ Chí Minh, đường huyện Trà Bồng đi huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), đường biển từ Biển Rạng thuộc huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) về huyện Bình Sơn và tuyến đường sắt Bắc-Nam thuộc địa phận tỉnh.

Đồng thời, Quảng Ngãi cũng đã thành lập các chốt kiểm tra, sàng lọc người nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, phòng khám đa khoa Minh Quang.

Tại các bệnh viện, phòng khám này thành lập tổ công tác có từ 3 đến 4 điều dưỡng, y tá và bảo vệ thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ để kiểm tra. Khi người bệnh, người nhà người bệnh... đến bệnh viện đều được tiến hành sàn lọc và được hướng dẫn rửa tay.

Nhân viên bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đang kiểm tra thân nhiệt người ra vào bệnh viện

Tư vấn về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tại chốt kiểm tra

Nhân viên y tế đang tư vấn cho người nhà bệnh nhân phòng dịch trước khi vào bệnh viện

'Mình khai thác người đến sàn lọc 3 yếu tố: 'Họ có sống hoặc đến từ vùng dịch không, có đi chung chuyến bay với người nhiễm virus corona không, nếu có mình sẽ phân loại và chuyển qua phòng khám của khoa nhiệt đới', điều dưỡng Nguyễn Hoàng Xuân Vinh khoa khám bệnh, bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi– người thực hiện nhiệm vụ tại chốt sàng lọc chia sẻ.

Được biết, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2 bệnh viện và 276 phòng khám đa khoa tư nhân vì vậy công tác sàn lọc ngay từ ban đầu sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Tại Quảng Nam: Bốn tổ công tác cũng đã đi vào hoạt động sau quyết định của UBND tỉnh này vào ngày 18.3. Các chốt tiến hành kiểm tra, giám sát thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang đối với khách du lịch khi vào TP. Hội An

Chốt kiểm dịch đang dừng phương tiện để kiểm tra ở Quảng Nam

Theo đó, tổ công tác do Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải làm tổ trưởng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh làm tổ phó và 20 tổ viên là cán bộ các cơ quan liên quan của tỉnh, thực hiện giám sát tại 4 chốt trên các tuyến đường giao thông chính đi vào TP Hội An.

Cụ thể, bao gồm: 3 chốt trên các tuyến đường ĐT 603B, ĐT 607, ĐT 608 - tại vị trí các nút giao với tuyến đường ĐT 607B và 1 chốt trên đường Võ Chí Công - tại vị trí cầu Cửa Đại. Các tổ này sẽ làm việc từ 6h sáng đến 22h đêm. Đối với những trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang, tổ công tác kiên quyết không cho vào TP Hội An.

Trong trường hợp nhân viên ở các chốt kiểm dịch phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.

Theo Thanh Vạn/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/quang-nam-va-quang-ngai-lap-chot-kiem-tra-than-nhiet-deo-khau-trang-cua-hanh-khach-24-24h-8202022375239824.htm

Thích

Tags: Quảng Ngãi | Quảng Nam | kiểm tra | bệnh viện | Đa khoa | Thân nhiệt | công tác | Tuyến Đường | khẩu trang | Phòng khám

MỚI NHẤT

goto top