PHÁP LUẬT

Quảng Ninh: Bắt giữ các đối tượng người Hàn Quốc đánh bạc, cư trú trái phép

NGƯỜI ĐƯA TIN   20/06/2019 • 20:19

Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cục quản lý xuất nhập cảnh, tiến hành kiểm tra, phát hiện một số đối tượng người Hàn Quốc có hành vi cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này phối hợp cùng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, kiểm tra, phát hiện một số người nước ngoài quốc tịch Hàn Quốc có hành vi cư trú, hoạt động trái phép.

Đối tượng Kim Tae Yoon (SN 1956, quốc tịch Hàn Quốc), nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 7/2014, làm việc cho một số công ty du lịch và làm hướng dẫn viên du lịch tự do cho khách du lịch Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng, Nha Trang...

Ngày 14/6, Kim đã bị phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh tạm giữ khi đang tạm trú tại cơ sở Wind house Homestay (P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long) do không xuất trình được hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, trong thời gian làm việc ở Việt Nam, đối tượng tham gia đánh bạc, nợ nần nhiều nên đã cầm cố hộ chiếu và cố ý ở lại Việt Nam trái phép để sinh sống lâu dài tại các địa phương trong cả nước. Đầu năm 2019, Kim trốn đến Quảng Ninh, thường xuyên thay đổi nơi tạm trú nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đối tượng Kim Tae Yoon làm việc tại cơ quan công an.

Một đối tượng khác là Kim Yung Kun (SN 1956, quốc tịch Hàn Quốc), cũng bị phòng Quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ. Tháng 3/2019, đối tượng bị phát hiện khi đang tạm trú tại nhà nghỉ Mạc Tư Khoa (P. Bãi Cháy, TP. Hạ Long). Tên này cũng khai nhận, chủ yếu hoạt động tại Thành phố Đà Nẵng, cầm cố hộ chiếu do nợ tiền đánh bạc; sau đó đến Quảng Ninh cư trú trái phép và hoạt động hướng dẫn viên du lịch trái phép để sinh sống.

TIN TÀI TRỢ

Cơ quan chức năng nhận định, các đối tượng người nước ngoài thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động, nhất là các khu du lịch, nhằm mục đích cư trú trái phép, hoạt động không đúng mục đích nhập cảnh. Địa điểm ưu thích là các khu vực xa trung tâm, ít có người nước ngoài tạm trú nhằm lẩn trốn, qua mặt sự kiểm tra của công an. Vì vậy, khuyến cáo các chủ cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài, báo ngay cho lực lượng chức năng khi phát hiện các đối tượng khả nghi.

Theo Người Đưa Tin

Thích

Tags: Hàn Quốc | Quảng Ninh | tạm trú | trái phép | hộ chiếu | người nước ngoài | Việt Nam | Công an tỉnh Quảng Ninh | phát hiện | quốc tịch Hàn Quốc

MỚI NHẤT

goto top