KINH DOANH

Quảng bá du lịch Sơn La

BÁO ĐCSVN   23/10/2020 • 23:00

Chiều 23/10, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch 'Trải nghiệm sắc màu Sơn La' tại Hà Nội.

Hội nghị nhằm tìm giải pháp tăng tính hấp dẫn cho du lịch Sơn La và Hà Nội, đồng thời xây dựng những tour, tuyến mới để đưa, đón khách giữa hai địa phương.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy cho biết, trong những năm qua, ngành du lịch tỉnh Sơn La đã có những bước phát triển đáng kể. Lượng khách du lịch nội địa và quốc tế không ngừng tăng lên qua từng năm; thị trường du lịch ngày càng được mở rộng, sản phẩm du lịch đang dần được đa dạng hoá và nâng cao chất lượng; hệ thống kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư; công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch, giới thiệu về quê hương, đất nước và con người Sơn La được chú trọng… Bên cạnh đó, ngành du lịch Sơn La tiếp tục khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng du lịch của tỉnh để phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, di tích lịch sử, tạo liên kết khai thác phát triển các tour du lịch, tuyến du lịch lịch sử, văn hóa trong vùng. Bước đầu xây dựng được các sản phẩm du lịch trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của tỉnh như: Du lịch cộng đồng, du lịch Vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa gắn với lễ hội, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm...

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tuy nhiên, trên thực tế du lịch Sơn La trong những năm qua còn gặp nhiều khó khăn như: Liên kết tour, tuyến giữa Sơn La với các tỉnh còn chưa xây dựng các giải pháp để kết nối, vì vậy hiệu quả chưa cao; sản phẩm du lịch đang trong giai đoạn hình thành nên hiện nay tỉnh Sơn La chưa có một khu, điểm, bản du lịch nào hoàn thiện, đủ điều kiện đạt chuẩn theo qui định; cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được sự phát triển và nhu cầu đi lại của du khách; nguồn nhân lực còn thiếu và chưa chuyên nghiệp, nhất là hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng, khách sạn thiếu…

Với mục tiêu phấn đấu đưa du lịch Sơn La trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc, xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp, bền vững, tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch.

Ông Phạm Văn Thủy cho biết, trong thời gian tới, Sơn La sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đầu tư phát triển các khu, điểm, nhà hàng, khách sạn; hình thành hệ thống sản phẩm du lịch có chất lượng cao, mang tính chuyên nghiệp, khác biệt. Đồng thời, liên kết phát triển các tour, tuyến liên tỉnh: Hà Nội - Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu - Thành phố Sơn La - Biển hồ Thủy điện Sơn La - Mường La - Yên Bái; Hà Nội - Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu - Thành phố Sơn La - Biển hồ Thủy điện Sơn La - Điện Biên - Lai Châu - Lào cai - Yên Bái (ngược lại); Hà Nội - Yên Bái - Thành phố Sơn La - Biển hồ thủy điện Sơn La - Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - Hà Nội…

Đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đều khẳng định Sơn La là vùng đất có nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú, độc đáo, riêng biệt. Đây là tiềm năng thế mạnh cho sự phát triển của ngành du lịch Sơn La cần được tiếp tục đầu tư khai thác có hiệu quả và bền vững. Bên cạnh đó, hội nghị cũng tập trung bàn các giải pháp kích cầu, thu hút khách giữa các địa phương nhằm vực dậy ngành du lịch Sơn La nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung. Trong đó tập trung vào các giải pháp liên kết, kết nối, xúc tiến quảng bá, thành lập các đoàn khảo sát du lịch và xây dựng các sản phẩm du lịch mới, điểm đến mới… để khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của Sơn La.

Tại hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La và Sở Du lịch Hà Nội cùng Hiệp hội du lịch Sơn La, Hiệp hội du lịch Hà Nội, các đơn vị lữ hành đã ký cam kết phối hợp phát triển du lịch giữa Hà Nội và Sơn La./.

Theo Tin, ảnh: H.Lê/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/kinh-te/quang-ba-du-lich-son-la-566408.html

Thích

Tags: Sơn La | Du lịch | phát triển | Sản phẩm | Hội nghị | xây dựng | tiềm năng | Hà Nội | tiếp tục | thế mạnh

MỚI NHẤT

goto top