CƯỜI

Quảng cáo đồ ăn luôn trông hấp dẫn hơn ngoài đời là nhờ thủ thuật 'giả trân' này, bạn tinh ý đến mấy cũng khó nhận ra (Phần 2)

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   21/09/2020 • 13:46

Sự thật đằng sau các quảng cáo đồ ăn phũ phàng hơn bạn tưởng.

Những video, bộ ảnh quảng cáo đồ ăn công phu, hiệu ứng tung bay bao giờ cũng thu hút được người xem, gây kích thích thị giác, thính giác và vị giác hơn. Đây là cách hữu hiệu trong việc quảng bá cũng như tìm kiếm lượng khách hàng mới của các cửa hàng.

Tuy nhiên sự thật đằng sau những quảng cáo đó thì có đến quá nửa là… giả, giả nhưng hiệu quả thậm chí còn hơn thật, kẻ tinh tường cũng khó nhận ra. Suy cho cùng, đó cũng là cách vận hành của quảng cáo mà thôi.

9. Các loại hoa quả thường được xịt một lớp… xịt khử mùi để trông sáng và bóng hơn. Đôi khi stylist cũng sử dụng keo xịt tóc.

10. Với những món nước như mì, bún, miến… thì không dùng keo xịt được mà các ekip phải sử dụng hỗn hợp siro glucose, nó còn làm cho món ăn kết dính tốt hơn nữa.

11. Để giữ cho miếng bánh gato không bị chảy, xê dịch trong quá trình quay, stylist sử dụng các mảnh bìa và tăm để cố định, rồi phủ kem lên. Một vài loại burger, sandwich cũng sử dụng mẹo này.

TIN TÀI TRỢ

12. Đừng bất ngờ khi kem cạo râu lại tạo ra kết cấu y hệt các lớp whipped cream, thậm chí còn giữ được lâu hơn.

13. Để tạo ra sự thống nhất, đôi khi nhiếp ảnh gia sẽ bỏ thêm sáp nóng chảy vào các loại sốt, gia vị… Chúng sẽ giữ được độ bóng và không bị rung lắc, văng ra ngoài.

14. 95% các cảnh bốc khói trong quảng cáo đều là khói nhân tạo, có nhiều công thức để tạo ra chúng, thường là dùng bông gòn.

15. Các trái dâu trong quảng cáo thường được sơn đỏ để trông bắt mắt hơn, đôi khi người ta còn dùng… son môi để bôi lên.

16. Phấn rôm được dùng thay cho bột mì, bột đường… Đơn giản là vì chúng có độ bám nhẹ và mỏng hơn, sau đó xịt nước lên trên sẽ tạo hiệu ứng loang cho hoa quả.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Gia Hiển/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/quang-cao-do-an-luon-trong-hap-dan-hon-ngoai-doi-la-nho-thu-thuat-gia-tran-nay-ban-tinh-y-den-may-cung-kho-nhan-ra-phan-2-162202109125729880.htm

Thích

Tags: quảng cáo | thủ thuật | làm giả | đồ giả | món ăn | quảng cáo đồ ăn

MỚI NHẤT

goto top