KINH DOANH

Quất bonsai ngự lưng heo vàng bán Tết Kỷ Hợi giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn hút khách

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   08/12/2018 • 14:51

Dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều người đã đặt trước những chậu quất bonsai 'ngự' trên lưng heo vàng với hi vọng sẽ mang lại tiền tài, may mắn.

Những ngày đầu tháng 11 (âm lịch) tại vườn đào Nhật Tân hay vựa quất Tứ Liên (Tây Hồ - Hà Nội) người nông dân luôn tất bật với cả 'núi' công việc chăm sóc quất, đào. Đây cũng là thời điểm những nông dân ở Thủ đô “chạy nước rút” với mong muốn có một vụ tết bội thu.

Tết năm nay, linh vật tượng trưng là con lợn nên nhiều nghệ nhân, hộ nông dân đã đưa ra những sản phẩm nghệ thuật độc đáo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Quất nằm trên lưng heo vàng là mặt hàng được nhiều nghệ nhân tại vựa quất Tứ Liên đưa ra thị trường, phục vụ người chơi trong dịp Tết đang cận kề.

Quất bonsai trên lưng linh vật heo vàng phục vụ Tết cổ truyền bất ngờ hút khách.

Nghệ nhân Thế Mạnh, một trong những người đưa quất bonsai lên thân những linh vật trong suốt nhiều năm qua vui mừng cho hay: “Gia đình có 2 vườn trồng quất bonsai với trên 1.200 chậu, để chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, tôi đã đưa gần 100 gốc quất lên thân heo vàng để phục vụ khách”.

Cũng theo nghệ nhân, các chậu quất bonsai nằm trên lưng heo vàng đã nhận được sự quan tâm của người dân, đến thời điểm hiện tại đã nhận đơn đặt hàng sớm từ khá nhiều khách. Giá mỗi chậu quất được gia đình bán từ 1,5 – 2,5 triệu đồng tùy kích cỡ.

Sau đây là những sản phẩm độc đáo được dự đoán sẽ hút khách trong Tết năm nay dưới góc máy của phóng viên Báo Gia đình và Xã hội:

Gia đình nghệ nhân Thế Mạnh nổi tiếng đất Tứ Liên bởi có kinh nghiệm nhiều năm và cung ứng ra thị trường những sản phẩm độc đáo.

Để chào đón Tết Kỷ Hợi, nghệ nhân Thế Mạnh đã tạo nên sản phẩm quất bonsai ngự trên lưng heo vàng phục vụ thú chơi của nhiều người.

Cách đây nhiều tháng gia đình đã đặt những chú heo vàng tại làng gốm Bát Tràng rồi khéo léo đưa những gốc quất bonsai vào trong.

TIN TÀI TRỢ

'Sau khi chúng tôi thực hiện việc đưa những gốc quất phù hợp với từng thân heo vàng sẽ tiến hành uốn, cắt tỉa và chăm sóc cẩn thận trong nhiều tháng trời', nghệ nhân Mạnh nói.

Có nhiều kích cỡ, chủng loại cũng như nét mặt của những chú heo vàng để phục vụ khách hàng chơi Tết.

Thậm chí màu sắc mỗi chú heo đều thể hiện tính cách hiền lành, dễ thương, đáng yêu cũng như no đủ.

Một gốc quất thành công, dáng đẹp cả về phong thủy và tài lộc quả phải hướng về phía trước mặt heo vàng.

Vị trí thân quất bonsai chủ yếu được nghệ nhân đặt tại lưng mỗi chú heo vàng.

Bên cạnh những chậu quất ngự trên lưng heo vàng, tại mỗi vườn nghệ nhân Mạnh còn cung ứng hàng loạt sản phẩm khác trên thân những linh vật tượng trưng cho 12 con giáp.

Một gốc quất bonsai bao quanh tượng Thần tài với hi vọng sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong năm mới.

Việc chăm sóc quất bonsai vất vả hơn rất nhiều so với những loại cây cảnh khác bởi nông dân vừa phải tạo dáng lại điều hướng cho mỗi gốc chín vàng đúng dịp Tết.

Theo Mộc Trà/Gia đình & Xã hội

Thích

Tags: Tết Kỷ Hợi | nghệ nhân | sản phẩm | phục vụ | linh vật | hút khách | độc đáo | thế mạnh | May mắn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top