Tags: quốc hội

Tổng thống Nigeria nỗ lực trấn an những quan ngại về tình hình an ninh liên quan đến bầu cử tổng thống và quốc hội ở nước này sẽ diễn ra ngày 23/2, cam kết các cử tri sẽ đi bỏ phiếu trong an toàn.

Về mặt quan điểm tôi thống nhất hệ thống thang bậc lương giáo viên được hưởng thang bậc lương cao nhất. Bởi nhà giáo là nghề cao quý, dạy học con em chúng ta…

Hôm nay 19/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ KH&CN sẽ trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội về các vấn đề nổi cộm của ngành mình. Phiên chất vấn sẽ có sự tham gia của các phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực và các bộ ngành liên quan.

Tờ The Sun của Anh ngày 21-2 đưa tin, một số bộ trưởng nước này đã cảnh báo với Thủ tướng Theresa May rằng, bà phải nhất trí trì hoãn việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, nếu không đạt được thỏa thuận với EU, hay sẽ phải đối mặt với một cuộc 'nổi loạn' tại Quốc hội vào tuần tới.

Đa số ý kiến cho rằng, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được xây dựng công phu, về cơ bản đã thể chế hóa được các quan điểm, đường lối của Đảng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, nội dung chưa rõ ràng, chưa hợp lý hoặc chưa giải quyết được triệt để các hạn chế, bất cập hiện nay của pháp luật giáo dục hiện hành.

Ông Lý Khắc Cường tiếp tục giữ chức Thủ tướng Trung Quốc. Người đứng đầu Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban Giám sát Quốc gia... cũng được bầu.

Quốc hội Trung Quốc hôm nay 18/3 đã bầu ông Lý Khắc Cường tiếp tục giữ chức Thủ tướng Quốc vụ viện nhiệm kỳ 2018-2023 với tỷ lệ ủng hộ gần như tuyệt đối.

Liên minh châu Âu (EU) và Anh đang tiến đến một thỏa thuận pháp lý khác, trong đó EU sẽ nhấn mạnh hơn tới bản chất tạm thời của điều khoản 'rào chắn' tại biên giới Ireland và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh, nhưng từ chối đưa ra những cam kết rõ ràng trước khi Quốc hội Anh thể hiện quan điểm của mình.

Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cho hay ông không 'lạc quan' về cơ hội đạt được thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đồng thời cảnh báo mọi thất bại trong việc đạt thỏa thuận Brexit theo trình tự sẽ rất tốn kém.

Với trách nhiệm là người giám sát hoạt động của Chính phủ, có lần GS Nguyễn Minh Thuyết có 'phê bình Chính phủ” thời Thủ tướng Phan Văn Khải, sau đó ông gặp Thủ tướng ở hành lang Quốc hội, 'Thủ tướng bắt tay rồi trò chuyện với tôi rất vui vẻ, cởi mở'

'Tôi hết sức day dứt trước tệ quan liêu, lãng phí, tham nhũng, tiêu cực, đục khoét của công', nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từng chia sẻ trong bài phát biểu từ nhiệm.

Ngày 21/2, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cho biết, Quốc hội Anh sẽ có thể bỏ phiếu về thỏa thuận sửa đổi liên quan việc nước này rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sớm nhất là vào tuần sau.

Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đặt vấn đề: Luật Quản lý thuế (sửa đổi) có giải quyết triệt để được tình trạng thất thu thuế, trốn thuế, hay tình trạng 'cưa đôi' thuế hay không?.

Chiều 16/3, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tới tham quan các gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2018.

Từng được Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo ở kỳ họp 15 diễn ra giữa năm 2017 nhưng bà Phan Thị Mỹ Thanh (Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai) đã có đơn khiếu nại với kết luận này.

Lần đầu tiên, việc nhà nước chi cho giáo dục tối thiểu 20% tổng chi ngân sách sẽ được đưa vào trong luật, tại Điều 94 của Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.

goto top