Tags: RPG 7

Kể từ khi ra đời, súng RPG-7 đã được Nga nâng cấp với nhiều phiên bản mạnh hơn. Nhưng phiên bản mạnh nhất được cho là không phải Nga sản xuất.

Tình hình Gaza hiện được ví như thùng thuốc súng khi Israel liên tiếp không kích và điều chiến tăng mạnh nhất đến đây.

Sau thời gian T-90A thực chiến tại Syria, Nga đã quyết định trang bị hệ thống giáp đặc biệt dành cho phiên bản T-90M nhằm vô hiệu đòn đánh của RPG-7.

Ra mắt đầu tiên từ năm 1961, súng phóng lựu chống tăng RPG-7 do Liên Xô sản xuất (tại Việt Nam có tên gọi khác là B-41) đã có hàng chục biến thể khác nhau. Sự đơn giản trong thiết kế, dễ nâng cấp và sửa chữa chính là những điểm mạnh của dòng súng RPG-7.

Quân khủng bố liều lĩnh tấn công chiếc C-130 mà không hề hay biết rằng chúng đã lọt vào ngắm của 'thần chết' MQ-9, và mệnh lệnh tấn công đã được đưa ra ngay sau đó.

Theo Army Recognition, quân đội Israel bắt đầu đưa Eitan vào hoạt động - dòng xe chiến đấu có thể chặn đứng đòn đánh từ súng chống tăng RPG-7.

Trong buổi tổng duyệt chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 'Ngày chiến thắng' 9/5 tới đây, Nga đã công bố hình ảnh tăng T-72B3 được gia cố loại giáp mới.

Tạp chí Business Insider vừa đưa ra những nhận định về tính hiệu quả của việc Nga trang bị giáp lồng cho loạt xe tăng, xe chiến đấu.

Nga vừa quyết định trang bị hệ thống giáp đặc biệt dành cho phiên bản T-90M nhằm vô hiệu đòn đánh của những vũ khí như RPG-7.

Để trinh sát hay thực hiện các cuộc tập kích bất ngờ vào QĐ Syria và khi cần có thể làm nhiều nhiệm vụ khác, phiến quân có sự trợ giúp đắc lực của nhiều loại 'vũ khí' Trung Quốc.

Nghe ⋅ 04:11

Trong khi chưa có quốc gia nào trên thế giới sản xuất các loại đạn cháy chuyên dụng cho súng chống tăng B41, thì công nghiệp quốc phòng Việt Nam đã làm được điều này từ lâu.

Nghe ⋅ 03:35

Nhóm Hồi giáo Islamic Jihad ở Gaza vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh dùng UAV cản tử tấn công cỗ tăng hạng nặng Merkava của Israel.

Nghe ⋅ 02:49

Theo Defence-blog, ngày 23/5, bộ phận phụ trách mảng mua sắm của Bộ Quốc phòng Mỹ đã đăng yêu cầu mua đạn dược cho các vũ khí NATO không sử dụng.

goto top