DU LỊCH

Ra mắt cây cầu thủy tinh phá kỷ lục thế giới mới

VTVNEWS   07/09/2020 • 08:38

Cây cầu bằng kính với cáp đỏ nổi bật vừa mới ra mắt này trải dài hơn 500m, nằm ở độ cao hơn 200m so với mặt đất.

Mới đây vào đầu tháng 9, cây cầu bằng thủy tinh dài nhất thế giới đã chính thức mở cửa đón du khách tham quan. Nằm vắt qua con sông Lệ Giang, cây cầu này tọa lạc ở khu thắng cảnh Tam Hiệp tỉnh Hoàng Xuyên, Trung Quốc.

Cầu nằm ở độ cao hơn 200m so với mặt nước và trải dài hơn 526m. Được thiết kế bởi Viện Nghiên cứu và Thiết kế Kiến trúc của Đại học Chiết Giang, cây cầu được kỳ vọng trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn của địa phương. Dọc thân cầu có nhiều phần bề mặt mở rộng, tạo không gian để du khách dừng lại chụp ảnh, lưu lại kỷ niệm đặt chân đến một địa điểm khó quên.

Phần đáy kính của cây cầu được cấu tạo từ 3 lớp kính cường lực, mỗi lớp dày khoảng 4,5cm. Vì phần kính này hoàn toàn xuyên thấu nên du khách có thể trải nghiệm cảm giác như đang 'bay' lơ lửng phía trên dòng sông chảy xiết. Thỉnh thoảng, còn có vài con thuyền chở khách lướt sóng băng qua phía dưới cây cầu.

Cầu thủy tinh trên sông Lệ Giang này có thể phục vụ đến tận 500 du khách cùng một lúc. Ngoài phần lan can từ chất liệu thép không gỉ, cây cầu còn có các dây cáp chính có màu đỏ bắt mắt, cực kỳ nổi bật trên nền đồi núi tươi xanh xung quanh.

Việc xây dựng cầu hoàn tất vào hồi đầu năm 2020. Không lâu sau đó, Tổ chức Guinness Thế giới đã để mắt đến cây cầu đặc biệt, chính thức công nhận đây là cầu thủy tinh dài nhất thế giới vào mùa hè năm nay.

Trung Quốc đang sở hữu hơn 2300 cây cầu bằng thủy tinh, và hiện vẫn đang triển khai nhiều dự án xây cầu mới với tham vọng ngày một lớn hơn nữa. Trước đây, cây cầu ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam vào năm 2016 được xem là cầu thủy tinh 'vô địch' về độ dài. Không lâu sau đó, cầu Hồng Nhai Cốc tại tỉnh Hà Bắc, ra mắt vào năm 2017, đã đoạt lấy danh hiệu quán quân, trước khi nhường lại cho cây cầu mới nhất ở tỉnh Hoàng Xuyên năm nay.

Theo Mai Linh (Theo Travel + Leisure)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/ra-mat-cay-cau-thuy-tinh-pha-ky-luc-the-gioi-moi-20200907002756397.htm

Thích

Tags: phá kỷ lục | kỷ lục thế giới | thế giới mới | thiết kế kiến trúc

MỚI NHẤT

goto top