SỨC KHỎE

Ra mắt sản phẩm từ sâm Ngọc Linh KonTum

NHÂN DÂN   11/01/2019 • 19:46

Chiều 11-1, tại TP Kon Tum, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã công bố và ra mắt các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum. Đây là lần đầu tiên sau hàng chục năm sưu tầm, bảo tồn và phát triển nguồn gene quý hiếm, tỉnh Kon Tum mới có các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh đến người tiêu dùng.

Lần đầu tiên tỉnh Kon Tum cho ra mắt các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh.

Tại buổi ra mắt, các dòng sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh như dịch chiết xuất sâm K5, trà sâm K5, sâm ngâm mật ong rừng, sâm tươi, rượu sâm K5… được giới thiệu đến người tiêu dùng. Việc chế biến, cho ra các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sâm Ngọc Linh với giá cả hợp lý.

Đại diện Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết: Sau các sản phẩm ra mắt hôm nay, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu cho ra thêm nhiều dòng sản phẩm khác được làm từ sâm Ngọc Linh như nước tăng lực, các sản phẩm làm đẹp (mỹ phẩm), chăm sóc sức khỏe từ sâm Ngọc Linh để phục vụ người tiêu dùng.

Hiện tại Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trồng được gần 500 ha sâm Ngọc Linh. Tiếp tục công tác bảo tồn, phát triển nguồn gene quý tại đỉnh núi Ngọc Linh, mỗi năm Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum dành từ 40-50 nghìn cây giống để cấp cho các hộ dân sống trên đỉnh Ngọc Linh. Cụ thể, mỗi hộ dân sẽ được cấp 100 cây giống/năm, khi cây cho thu hạt (có hạt người dân tự gieo) thì công ty sẽ hỗ trợ cho các hộ dân khác ở 2 huyện Tumơrông và Đăk Glei để trồng, phát triển cây sâm Ngọc Linh. Đây là cách giúp dân ở vùng núi Ngọc Linh có thể sống tốt từ cây sâm quý. Ngoài hỗ trợ giống, công ty còn nhận con em đồng bào các dân tộc tại đỉnh Ngọc Linh vào làm công nhân, được trả lương, bao ăn, mặc. Ngoài có lương, lá sâm, hạt sâm được thu hoạch trong quá trình trồng cũng là nguồn thu nhập lớn nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống.

Nhiều năm qua, khi biết được tác dụng của sâm Ngọc Linh tốt cho sức khỏe thị trường sâm Ngọc Linh tại tỉnh Kon Tum rất sôi động. Mặc dù các doanh nghiệp trong tỉnh Kon Tum chưa bán sâm Ngọc Linh củ tươi nhưng ngoài thị trường tại tỉnh Kon Tum việc mua bán sâm rất tấp nập. Đây là các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hiện giá bán sâm Ngọc Linh ngoài thị trường (không được kiểm định chất lượng) rất đa dạng từ 50-200 triệu đồng/kg củ tươi. Giá sâm lá khô từ 350-400 triệu đồng. Với giá cao nên có ít người dân có thể tiếp cận được sâm Ngọc Linh.

Theo ĐINH SỸ TẠO/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/38871202-ra-mat-san-pham-tu-sam-ngoc-linh-kontum.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top