Tags: rau xanh

Rau xanh rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn rau đúng cách. Dưới đây là những sai lầm cơ bản khi chế biến rau xanh mà nhiều bà nội trợ mắc phải.

Nghe ⋅ 03:28

Thời tiết nắng nóng cao điểm khiến cho mọi sinh hoạt của người dân bị đảo lộn và giá cả các mặt hàng thực phẩm như giá rau xanh, hoa củ quả tại hệ thống chợ truyền thống tăng khá mạnh.

Mùa hè đến cùng với kỳ nghỉ mát, tắm biển. Nhiều người mải vui trên bãi cát ngắm biển xanh đến nỗi quên mất một nguy cơ rình rập từ vầng dương rực rỡ - cháy nắng.

Người thường xuyên tiếp xúc với hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông nên ăn nhiều loại rau xanh và uống nước lọc để thải độc.

Nghe ⋅ 02:03

Muối rất quan trọng với cơ thể nhưng không thể thừa hay thiếu, đặc biệt với trẻ nhỏ khi thận chưa trưởng thành. Vậy cho trẻ ăn muối như thế nào để cơ thể không bị thiếu hay thừa muối?

Rau có thể không phải là thức ăn bạn thích, nhưng hãy nghĩ lại khi bạn biết về những lợi ích tuyệt vời mà nguồn thực phẩm này mang lại cho sức khỏe thể chất, tinh thần.

Người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đa dạng và hợp lý để tránh bệnh tật. Vì vậy, những người trong gia đình cần chú ý quan tâm, chăm sóc người cao tuổi.

Lo sợ rau lá xanh bị phun hóa chất độc hại nên nhiều gia đình hiện nay e dè với loại thực phẩm kỳ diệu, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể này. Hãy yên tâm làm theo cách dưới đây khi chế biến rau sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố.

Một số loại thực phẩm khi bạn ăn vào sẽ khiến cơ thể tiết ra mồ hôi hoặc ngấm vào máu khiến muỗi bị 'dị ứng' và tìm cách tránh xa.

Trên đảo, các dãy rau vươn dài, xanh mướt, đến mức nhiều người lần đầu nhìn thấy tưởng rau bị 'đột biến', giàn mướp sai trĩu, có quả dài đến hơn mét rưỡi.

Với sáng kiến tận dụng những lỗ nhỏ trong hộc bê tông bờ kè của tuyến đường Bưởi (Hà Nội) để trồng hoa màu, người dân tại đây đã biến cả một góc phố trống trải thành một vườn rau xanh dài cả cây số.

Nhiều bà nội trợ 'phát sốt' vì giá thực phẩm tăng bất thường, trong khi căn nguyên là tăng giá là chuyện không thể tránh khỏi.

Ở các chợ truyền thống, bên cạnh giá các loại thực phẩm tươi sống ổn định, thì giá các loại rau xanh đều tăng từ 2.000 - 4.000 đồng/bó.

 Tia tử ngoại đặc biệt cao hơn ở vùng biển, đạt mức 12 có thể gây bỏng mắt, những biến chứng muộn ở mắt như mộng thịt, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

So với cùng kỳ năm trước thì giá rau xanh năm nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương cao hơn khoảng 40%.

goto top