CÔNG NGHỆ

Realme giới thiệu smartphone trang bị camera lên tới 64MP

VTVNEWS   13/08/2019 • 10:54

Dù mới ra mắt cách đây hơn một năm song Realme đã cho thấy độ 'chịu chơi' của mình trong cuộc đua công nghệ trên những chiếc smartphone

Cách đây ít ngày, Realme đã giới thiệu công nghệ camera 64MP của mình tại New Delhi, Ấn Độ. Cảm biến được sử dụng là ISOCELL Bright GW1 đến từ Samsung với độ phân giải lên đến 64MP.

Không chỉ có camera chính với độ phân giải lên đến 64MP, dự kiến smartphone sắp ra mắt của Realme còn có cụm 4 camera sau. Đây sẽ là smartphone đầu tiên của Realme có số camera sau lớn hơn 2.

CEO Realme Ấn Độ Madhav Sheth cho biết trong nửa cuối năm 2019, hãng sẽ chính thức cung cấp cho người dùng những sản phẩm có cụm 4 camera, từ phân khúc tầm trung đến cả flagship, bao gồm cả Realme series.

Tại sự kiện, người dùng đã có thể trải nghiệm chiếc smartphone sở hữu 4 camera ở mặt sau. Tuy nhiên do đang trong giai đoạn nghiên cứu, nên chiếc smartphone này đã được giấu bởi một chiếc ốp lưng.

Thông số camera 64MP của Realme

TIN TÀI TRỢ

Cụm 4 camera trên thiết bị này được xếp dọc. Trong đó, cảm biến ISOCELL Bright GW1 với độ phân giải 64MP sẽ được đặt ở vị trí phía trên cùng. Cảm biến này sẽ có kích thước 1/1.72 inch, kích thước pixel 0.8μm và sử dụng công nghệ gộp điểm ảnh Tetracell. Ngoài camera 64MP, là 3 camera gồm: Một camera góc siêu rộng, một camera siêu macro, và một camera tele zoom 2X hỗ trợ chụp chân dung.

Nhờ sự kết hợp của nhiều camera, trong đó đặc biệt là camer chính 64MP, Realme được kỳ vọng sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm hình ảnh tích hợp đầy đủ tính năng mà hãng đang nghiên cứu. Camera toàn năng Leap Quad dự sẽ trở thành một phần quan trọng nhất trong sự phát triển của Realme trên toàn cầu trong tương lai.

Cụm 4 camera xếp dọc cả Realme

Realme được thành lập vào tháng 5/2018 như là một thương hiệu con của Oppo. Những chiếc smartphone đầu tiên của hãng này được ra mắt tại Ấn Độ. Cách đây ít ngày, Realme đã công bố đạt doanh số bán 10 triệu smartphone chỉ sau hơn 1 năm ra mắt.

Mới đây theo thống kê của Counterpoint, trong quý II/2019, Realme đạt doanh số bán 4,7 triệu chiếc smartphone. Qua đó giúp Realme nằm trong Top 10 những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán của Realme đã tăng đến 848%. Ước tính, Realme đang sở hữu khoảng 1,3% thị phần trong thị trường smartphone toàn cầu.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Thích

Tags: người dùng | độ phân giải | doanh số | Cảm biến | công nghệ | toàn cầu | cung cấp | nghiên cứu | kích thước | trải nghiệm

MỚI NHẤT

goto top