Tags: Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố không sớm thì muộn Mỹ cũng phải đối mặt với thực tế rằng giao dịch mua S-400 với Nga của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất và có khả năng Ankara sẽ mang về cả S-500, thậm chí là F-35 của Washington.

Hãng tin Al Jazeera vừa cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai lực lượng tinh nhuệ tới Libya để hỗ trợ Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) khiến tình hình ở đây nóng hơn bao giờ hết.

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thủ tướng Canada là "kẻ hai mặt" sau khi một đoạn video cuộc đối thoại giữa các nguyên thủ được đăng tải.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cáo buộc đây là vụ giết người dã man với âm mưu được lên kế hoạch từ trước.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ngày 31/8 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua các hệ thống phòng không tiên tiến của Nga 'trong thời gian ngắn nhất'.

Cũng như các chiến dịch trước đây ở Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình cho một mục đích khác xa với tuyên bố tiêu diệt khủng bố của mình.

Trước lời kêu gọi "đừng làm thằng ngốc" của ông Trump, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã thẳng thừng từ chối bằng một hành động cực phũ phàng, theo hãng tin BBC.

Quan hệ Nga- Thổ Nhĩ Kỳ sâu sắc và rõ ràng hơn như chưa từng có vụ F-16 bắn Su-24.

Mỹ đã chuẩn bị một danh sách các cá nhân và thực thể sẽ trở thành mục tiêu, nếu như Washington quyết định trừng phạt chính quyền Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Thông tin từ văn phòng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho hay, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tới Mỹ vào tháng 11 tới để gặp gỡ Tổng thống Donald Trump.

Ngày 2-7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan có chuyến thăm Trung Quốc nhằm đẩy mạnh mối quan hệ song phương với Bắc Kinh...

Ngày 25/6, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng ông Recep Tayyip Erdogan tái đắc cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đương kim Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống, với việc giành được hơn 50% số phiếu bầu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quyết tâm chống khủng bố ở Syria, đồng thời khẳng định Ankara sẽ trao trả vùng Afrin thuộc Syria cho “những chủ nhân thực sự” của vùng đất này.

Các cuộc không kích và giao tranh hạng nặng vẫn diễn ra tại khu vực Đông Ghouta, Syria, do quân nổi dậy kiểm soát bất chấp việc Liên hợp quốc yêu cầu ngừng bắn tại khu vực này.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/2 thông báo nước này đã ngừng cấp phép mới cho những người tị nạn Syria xin cư trú tại Istanbul, thành phố đông dân nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

goto top