GIẢI TRÍ

Rộ tin đạo diễn phim 'Cậu Vàng' sử dụng chó Việt là để... đóng thế cảnh trói bằng thòng lọng thay chó Nhật

TỔ QUỐC   27/08/2019 • 16:33

Phải chăng những chú chó Việt sẽ trở thành những 'cascadeur' bất đắc dĩ cho bộ phim 'Cậu Vàng'?

Mới đây, thông tin nhà sản xuất phim điện ảnh Cậu Vàng chính thức công bố 'diễn viên' trúng tuyển cho vai chính là chú chó Shiba Inu - giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản đã gây ra khá nhiều ý kiến bất bình từ phía khán giả. Đại đa số người xem đều cho rằng khá vô lý khi sử dụng một chú chó Nhật Bản vào một phim Việt, nhất là phim Cậu Vàng - chuyển thể từ truyện ngắn Lão Hạc được viết dựa vào bối cảnh Việt Nam thời đói khổ.

Trước làn sóng tranh cãi dữ dội từ phía cư dân mạng, đại diện nhà sản xuất đã nhanh chóng lên tiếng phản hồi sẽ không thay đổi 'vai diễn' này, đồng thời cho biết cũng đã chọn được 2 chú chó thuần Việt để hỗ trợ Vàng (tên chú chó Nhật) trong quá trình ghi hình: ' Vai diễn của cậu Vàng trong phim khá phức tạp, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và khối lượng thời gian ghi hình rất dài nên chúng tôi phải có phương án dự phòng cho vai này để giảm thiểu rủi ro đau ốm trong suốt quá trình thực hiện'.

Trong khi tranh cãi vẫn chưa lắng xuống, mới đây cư dân mạng tiếp tục chuyền tay nhau thông tin, việc nhà sản xuất chọn thêm 2 chú chó thuần Việt hỗ trợ chú chó Nhật, thực chất là để đóng thế những cảnh cậu Vàng bị bắt, trói và thòng lọng.

Rộ tin đồn nhà sản xuất phim Cậu Vàng sử dụng 2 chú chó thuần Việt là để đóng thế những cảnh bắt, trói chú chó Nhật Bản.

Rộ tin đồn nhà sản xuất phim Cậu Vàng sử dụng 2 chú chó thuần Việt là để đóng thế những cảnh bắt, trói chú chó Nhật Bản.

TIN TÀI TRỢ

Trở lại với truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, phân cảnh cậu Vàng bị bắt bán thông qua lời kể của lão Hạc với ông giáo từng khiến cho những ai đọc tác phẩm này đều không khỏi xót xa: 'Nó có biết gì đâu! Nó thấy tôi gọi thì chạy ngay về, vẫy đuôi mừng. Tôi cho nó ăn cơm. Nó đang ăn thì thằng Mục nấp trong nhà, ngay đằng sau nó, tóm lấy hai cẳng sau nó dốc ngược nó lên. Cứ thế là thằng Mục với thằng Xiên, hai thằng chúng nó chỉ loay hoay một lúc đã trói chặt cả bốn chân nó lại. Bấy giờ cu cậu mới biết là cu cậu chết!'.

Có thể thấy, phân cảnh cậu Vàng bị bắt được miêu tả vô cùng đau đớn khi bị trói chặt bốn chân rồi dốc ngược lên. Dựa vào thông tin được nhà sản xuất cung cấp trước đó là có thêm 2 chú chó thuần Việt được sử dụng để hỗ trợ cho Vàng trong lúc ghi hình, nhiều khán giả suy đoán 2 chú chó Việt thực chất là những 'cascadeur' trong phân cảnh bắt, trói và thòng lọng.

Trên mạng xã hội đông đảo cư dân mạng đều bảy tỏ sự phẫn nộ trước tin đồn trên, nhiều người cho biết việc làm này là quá tàn nhẫn, phân biệt đối xử và chẳng khác nào đang phá hỏng một tác phẩm điện ảnh.

Mặc dù chỉ là tin đồn, tuy nhiên không ít cư dân mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ trước thông tin nhà sản xuất phim Cậu Vàng sử dụng chó Việt để đóng thế cảnh bắt, trói cho chú chó Nhật.

Theo Xuân Lê/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/ro-tin-dao-dien-phim-cau-vang-su-dung-cho-viet-la-de-dong-the-canh-troi-bang-thong-long-thay-cho-nhat-22201927892036784.htm

Thích

Tags: nhà sản xuất | Cậu Vàng | sử dụng | cư dân mạng | ghi hình | đóng thế | bị bắt

MỚI NHẤT

goto top